Công nghệ nhận diện khuôn mặt tại sân bay quốc tế Miami, Mỹ

Công nghệ nhận diện khuôn mặt tại sân bay quốc tế Miami, Mỹ

Một công nghệ đang thu hút sự chú ý của hành khách tại Mỹ, đó là những chiếc máy nhận diện khuôn mặt hiện đại vừa được đưa vào ứng dụng tại sân bay quốc tế Miami.

 • Máy bay và khinh khí cầu cải thiện Internet

  Máy bay và khinh khí cầu cải thiện Internet (23/04/2014)

   Ngày 14/4, Google đã mua lại Titan Aerospace - một hãng chế tạo máy bay không người lái hiện đang sở hữu những robot hoạt động trên cao bằng năng lượng mặt trời.

 • Phi cơ bay khắp thế giới không cần xăng

  Phi cơ bay khắp thế giới không cần xăng (23/04/2014)

   Chiếc máy bay Solar Impulse đời thứ 2 vừa được ra mắt lần đầu tiên tại căn cứ không quân Payerne, Thụy Sĩ, với thiết kế pin “khủng” nhờ 7.200 tấm năng lượng mặt trời được tích hợp trên cánh máy bay.

 • Trung Quốc đưa mạng wifi lên máy bay

  Trung Quốc đưa mạng wifi lên máy bay (23/04/2014)

   Nhằm cung cấp thêm cho khách hàng các tiện ích khi đi máy bay, Trung Quốc lần đầu tiên đưa vào sử dụng dịch vụ truyền dữ liệu từ mặt đất lên máy bay cho phép hành khách có thể sử dụng mạng wifi khi ở trên máy bay.

 • Tiến độ thi công giai đoạn 1 - dự án xử lý môi trường ô nhiễm Dioxin Cảng HKQT Đà Nẵng

  Tiến độ thi công giai đoạn 1 - dự án xử lý môi trường ô nhiễm Dioxin Cảng HKQT Đà Nẵng (17/04/2014)

   USAID đang tích cực cùng các cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam tiếp tục thực hiện Dự án Xử lý Môi trường ô nhiễm Dioxin tại Sân bay Đà Nẵng sau khi Dự án được khởi động vào tháng 8/2012. Trong năm 2013 vừa qua, Dự án đã tiến hành thi công mố xử lý, đào xúc giai đoạn 1, lắp đặt hệ thống xử lý giai đoạn 1, chuẩn bị cho việc xử lý đất ô nhiễm dioxin giai đoạn 1 vào năm 2014.

 • Xã hội hóa nguồn lực thực hiện công tác môi trường

  Xã hội hóa nguồn lực thực hiện công tác môi trường (15/04/2014)

   Các nhiệm vụ môi trường của Bộ GTVT khá lớn, trong khi kinh phí do ngân sách cấp rất eo hẹp. Xã hội hóa là hướng đi để tháo gỡ khó khăn này.

 • Thẻ lên tàu bay điện tử

  Thẻ lên tàu bay điện tử (05/04/2014)

   Hãng hàng không giá rẻ Vueling của Tây Ban Nha và Sony đang chuẩn bị tung ra thị trường loại thẻ lên tàu bay điện tử. Thẻ có hình thức như một ứng dụng trên Sony Smartwatch 2 và xuất hiện trên thị trường từ cuối tháng 3 thông qua Google Play Store. Ứng dụng này của Vueling và Sony sẽ cho phép hành khách không chỉ mang theo thẻ lên tàu như là một mã vạch hai chiều mà còn cả chi tiết về chuyến bay của họ .

 • Cảng hàng không quốc tế Phú Bài kỷ niệm ngày Khí tượng Thế giới 23/3

  Cảng hàng không quốc tế Phú Bài kỷ niệm ngày Khí tượng Thế giới 23/3 (05/04/2014)

   Ngày 21/3,lần đầu tiên Cảng HKQT Phú Bài đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Khí tượng thế giới năm 2014 với chủ đề "Thời tiết và khí hậu: Giới trẻ cùng hành động". Về tham dự có Lãnh đạo Cảng HKQT Phú Bài, đại diện Cảng vụ hàng không miền Trung tại Phú Bài, đại diện các đơn vị sử dụng dịch vụ khí tượng: Đài Kiểm soát không lưu Phú Bài, Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific, lãnh đạo các phòng trực thuộc Cảng hàng không và Tổ Kế hoạch – Thủ tục bay .

 • Xử lý ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng từ tháng Tư

  Xử lý ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng từ tháng Tư (26/03/2014)

   Công tác xử lý môi trường giai đoạn 1 trong khuôn khổ Dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng sẽ bắt đầu vào tháng Tư tới. Thông báo này được đưa ra tại buổi cung cấp thông tin cho người dân về tiến độ Dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 25/3, tại thành phố Đà Nẵng.

 • Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên, tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong ngành giao thông vận tải

  Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên, tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong ngành giao thông vận tải (24/02/2014)

   Biến đổi khí hậu cùng với suy thoái tài nguyên, ô nhiễm môi trường là những thách thức lớn nhất của nhân loại trong thế kỷ 21. Bên cạnh những thành quả đạt được về kinh tế - xã hội thì cũng phát sinh các yếu tố tác động tiêu cực tới các hệ sinh thái tự nhiên, đe dọa nghiêm trọng đối với chiến lược an ninh môi trường, năng lượng, nguồn nước, lương thực trên phạm vi toàn cầu.

 • Mỹ: United Airlines thay cốc để hạn chế rác thải

  Mỹ: United Airlines thay cốc để hạn chế rác thải (17/02/2014)

   Hãng Hàng không United Airlines của Mỹ vừa thông báo sắp tới sẽ thay thế một loạt cốc làm bằng Styrofoam (một loại nhựa mềm, nhẹ, thường màu trắng, có khả năng chịu nhiệt) bằng loại cốc mới thân thiện với môi trường trên tất cả các chuyến bay và phòng chờ của sân bay.

 • Lufthansa cho phép sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay

  Lufthansa cho phép sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay (17/02/2014)

   Từ ngày 1/3, hành khách của Hãng hàng không lớn nhất Đức Lufthansa sẽ được sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng trên máy bay trong suốt thời gian hành trình; đây là nội dung thông cáo mới nhất của hãng này vào ngày 13/2.

 • Kỷ lục mới của máy bay chở khách dân dụng (02/01/2014)

   Chiếc Cessna Citation X từng được cơ quan FAA, Mỹ xác nhận là máy bay dân dụng phục vụ kinh doanh đạt đến tốc độ Mach 0,935 (chưa vượt bức tường âm thanh). Mới đây, hãng Spike có cơ sở chính ở Boston cho biết họ đã thiết kế thành công dòng máy bay siêu âm phục vụ kinh doanh với tốc độ Mach 1,6 và tối đa là Mach 1,8.

 • Máy bay dân dụng vận tốc 7.300km/h (05/12/2013)

   Các kỹ sư công ty Lockheed Martin (Mỹ) vừa tiết lộ kế hoạch sẽ kế thừa công nghệ của máy bay trinh sát đường dài Blackbird SR-71 để chế tạo máy bay dân dụng SR-72 có vận tốc gấp năm lần tốc độ âm thanh (tương đương hơn 7.300 km/h) - theo Dailymail.

 • Tuyên truyền quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động Hàng không

  Tuyên truyền quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động Hàng không (05/12/2013)

   Ngày 3/12, tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Tuyên truyền, phổ biến Thông tư số 53/2012/TT-BGTVT ngày 25/12/2012 của Bộ GTVT quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động hàng không dân dụng” cho các cơ quan, đơn vị có liên quan đến công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động hàng không dân dụng tại Việt Nam.

 • Thiết kế máy bay ít tiếng ồn nhờ... chim cú (01/12/2013)

   (giaothongvantai.com.vn)- Các nhà khoa học thuộc trường đại học Lehigh (Mỹ) đã phát hiện thấy rằng, nhiều loài cú phát triển bộ lông có khả năng loại bỏ hiệu quả tiếng ồn khí động lực phát ra từ cánh khi chúng bay trên không. Khả năng này giúp chim cú có lợi thế rất lớn trong khi săn mồi.

 • Hệ thống nhận dạng sinh học tại sân bay Brussels

  Hệ thống nhận dạng sinh học tại sân bay Brussels (18/11/2013)

   Sân bay quốc tế Brussels sẽ áp dụng hệ thống nhận dạng sinh học đối với hành khách các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) đến từ những nước không thuộc khối Schengen.

 • Nga phát minh vật liệu siêu nhẹ dùng trong hàng không (14/11/2013)

   Tại cuộc họp báo ngày 12/11, Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu toàn Nga Evgeni Kablov cho biết hợp kim mới siêu nhẹ loại 1933, hay hợp kim nhôm-liti, sẽ giúp giảm đến 30% trọng lượng kết cấu của máy bay và tên lửa Nga, nhờ đó cũng giúp giảm lượng nhiên liệu được tiêu thụ.

 • Boeing sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng máy bay 747-8 (22/10/2013)

   Hãng chế tạo máy bay lớn nhất thế giới Boeing vừa cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng máy bay 747-8 lần thứ hai trong năm nay, từ mức 1,75 chiếc/tháng xuống 1,5 chiếc/tháng, do nhu cầu của thị trường đối với loại máy bay chở khách cỡ lớn thấp hơn.

 • Phát triển hệ thống định vị thị giác ảo cho phi công (03/10/2013)

   Các kỹ sư Nga mới đây đã phát triển một hệ thống định vị có thể thay thế các thiết bị điều khiển dành cho phi công như la bàn, máy đo độ cao, cao kế vô tuyến, máy chỉ độ nghiêng.

 • Hàng không Delta trang bị Surface 2 cho phi công (03/10/2013)

   Trong nỗ lực tiết kiệm chi phí và đảm bảo thân thiện hơn với môi trường, hãng hàng không Delta đã quyết định trang bị cho phi công của hãng 11.000 túi bay thế hệ mới, trong đó mỗi túi sẽ có một chiếc máy tính bảng Surface 2 mới.

Liên kết website