Trung Quốc cấp phép thí điểm giao hàng bằng máy bay không người lái

Trung Quốc cấp phép thí điểm giao hàng bằng máy bay không người lái

Dịch vụ chuyển phát bằng máy bay không người lái có thể giúp mở rộng độ bao phủ và giải tỏa sức ép đối với các dịch vụ logistics truyền thống và giảm chi phí nhân công.

 • Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sơn tín hiệu trên đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay (28/09/2015)

 • Chế tạo "làn da thông minh" cho tàu bay

  Chế tạo "làn da thông minh" cho tàu bay (08/09/2014)

   Một hệ thống trang bị bên ngoài vỏ tàu bay giúp nó “cảm nhận” hư hỏng hoặc thương tích như da con người đang được phát triển bởi tập đoàn BAE Systems, Anh.

 • Nhật cho phép dùng thiết bị điện tử khi tàu bay cất cánh, hạ cánh

  Nhật cho phép dùng thiết bị điện tử khi tàu bay cất cánh, hạ cánh (08/09/2014)

   Các nhà chức trách Nhật Bản đã nới lỏng lệnh cấm sử dụng các thiết bị điện tử như smartphone và máy tính bảng trong các chuyến bay, sau những động thái tương tự của Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU).

 • Máy bay không cửa sổ

  Máy bay không cửa sổ (14/08/2014)

   Công ty thiết kế Technicon có trụ sở tại Paris (Pháp) vừa cho ra đời một ý tưởng máy bay siêu đẹp với thiết kế hoàn toàn không có cửa sổ, thay vào đó, lắp màn hình khắp bên trong máy bay cả trên tường và trên trần. Chiếc máy bay không cửa sổ này có tên IXION được trưng bày tại Hiệp hội Hàng không thương gia quốc gia Pháp (NBAA).

 • Delta Airlines độc chiếm ngôi số 1 về vận chuyển hành khách

  Delta Airlines độc chiếm ngôi số 1 về vận chuyển hành khách (14/08/2014)

   Theo các con số thống kê, năm 2013, hãng hàng không Delta Airlines đã chuyên chở nhiều hành khách hơn bất cứ hãng hàng không nào trên thế giới và đường bay quốc tế bận rộn nhất là đường bay giữa Hong Kong và Đài Bắc.

 • Kiểm tra môi trường tại Cảng hàng không Tuy Hòa (28/07/2014)

   Vừa qua, Chi cục Đo lường – Chất lượng Phú Yên thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên đã tiến hành kiểm tra, đánh giá môi trường định kỳ hằng năm tại Cảng hàng không Tuy Hòa.

 • Vali tự "liên lạc" với chủ

  Vali tự "liên lạc" với chủ (08/07/2014)

   Hành lý được gắn chip theo dõi GPS có thể tự "liên lạc" với khách du lịch hoặc hãng hàng không khi bị thất lạc ở sân bay.

 • Airbus thử nghiệm thành công tàu bay chạy điện siêu tiết kiệm

  Airbus thử nghiệm thành công tàu bay chạy điện siêu tiết kiệm (03/07/2014)

   Một tàu bay chạy bằng điện có 2 chỗ ngồi do hãng Airbus chế tạo đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm tại Pháp vào ngày 27/6 vừa qua.

 • Anh: Phủ sóng wifi trên các chuyến bay của hãng British Airways (15/06/2014)

   Công ty vệ tinh Anh Inmarsat cùng với Hãng hàng không Quốc gia British Airways (Anh) vừa có kế hoạch phủ sóng wifi trên các chuyến bay của Hãng.

 • Đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2014

  Đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2014 (12/05/2014)

   Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông vừa ký ban hành Văn bản số 4986/BGTVT-MT yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2014. Chủ đề Ngày môi trường thế giới năm nay mà Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn là “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng”.

 • Máy bay và khinh khí cầu cải thiện Internet

  Máy bay và khinh khí cầu cải thiện Internet (23/04/2014)

   Ngày 14/4, Google đã mua lại Titan Aerospace - một hãng chế tạo máy bay không người lái hiện đang sở hữu những robot hoạt động trên cao bằng năng lượng mặt trời.

 • Phi cơ bay khắp thế giới không cần xăng

  Phi cơ bay khắp thế giới không cần xăng (23/04/2014)

   Chiếc máy bay Solar Impulse đời thứ 2 vừa được ra mắt lần đầu tiên tại căn cứ không quân Payerne, Thụy Sĩ, với thiết kế pin “khủng” nhờ 7.200 tấm năng lượng mặt trời được tích hợp trên cánh máy bay.

 • Trung Quốc đưa mạng wifi lên máy bay

  Trung Quốc đưa mạng wifi lên máy bay (23/04/2014)

   Nhằm cung cấp thêm cho khách hàng các tiện ích khi đi máy bay, Trung Quốc lần đầu tiên đưa vào sử dụng dịch vụ truyền dữ liệu từ mặt đất lên máy bay cho phép hành khách có thể sử dụng mạng wifi khi ở trên máy bay.

 • Tiến độ thi công giai đoạn 1 - dự án xử lý môi trường ô nhiễm Dioxin Cảng HKQT Đà Nẵng

  Tiến độ thi công giai đoạn 1 - dự án xử lý môi trường ô nhiễm Dioxin Cảng HKQT Đà Nẵng (17/04/2014)

   USAID đang tích cực cùng các cơ quan chức năng của Chính phủ Việt Nam tiếp tục thực hiện Dự án Xử lý Môi trường ô nhiễm Dioxin tại Sân bay Đà Nẵng sau khi Dự án được khởi động vào tháng 8/2012. Trong năm 2013 vừa qua, Dự án đã tiến hành thi công mố xử lý, đào xúc giai đoạn 1, lắp đặt hệ thống xử lý giai đoạn 1, chuẩn bị cho việc xử lý đất ô nhiễm dioxin giai đoạn 1 vào năm 2014.

 • Xã hội hóa nguồn lực thực hiện công tác môi trường

  Xã hội hóa nguồn lực thực hiện công tác môi trường (15/04/2014)

   Các nhiệm vụ môi trường của Bộ GTVT khá lớn, trong khi kinh phí do ngân sách cấp rất eo hẹp. Xã hội hóa là hướng đi để tháo gỡ khó khăn này.

 • Thẻ lên tàu bay điện tử

  Thẻ lên tàu bay điện tử (05/04/2014)

   Hãng hàng không giá rẻ Vueling của Tây Ban Nha và Sony đang chuẩn bị tung ra thị trường loại thẻ lên tàu bay điện tử. Thẻ có hình thức như một ứng dụng trên Sony Smartwatch 2 và xuất hiện trên thị trường từ cuối tháng 3 thông qua Google Play Store. Ứng dụng này của Vueling và Sony sẽ cho phép hành khách không chỉ mang theo thẻ lên tàu như là một mã vạch hai chiều mà còn cả chi tiết về chuyến bay của họ .

 • Cảng hàng không quốc tế Phú Bài kỷ niệm ngày Khí tượng Thế giới 23/3

  Cảng hàng không quốc tế Phú Bài kỷ niệm ngày Khí tượng Thế giới 23/3 (05/04/2014)

   Ngày 21/3,lần đầu tiên Cảng HKQT Phú Bài đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Khí tượng thế giới năm 2014 với chủ đề "Thời tiết và khí hậu: Giới trẻ cùng hành động". Về tham dự có Lãnh đạo Cảng HKQT Phú Bài, đại diện Cảng vụ hàng không miền Trung tại Phú Bài, đại diện các đơn vị sử dụng dịch vụ khí tượng: Đài Kiểm soát không lưu Phú Bài, Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific, lãnh đạo các phòng trực thuộc Cảng hàng không và Tổ Kế hoạch – Thủ tục bay .

 • Xử lý ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng từ tháng Tư

  Xử lý ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng từ tháng Tư (26/03/2014)

   Công tác xử lý môi trường giai đoạn 1 trong khuôn khổ Dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng sẽ bắt đầu vào tháng Tư tới. Thông báo này được đưa ra tại buổi cung cấp thông tin cho người dân về tiến độ Dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 25/3, tại thành phố Đà Nẵng.

 • Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên, tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong ngành giao thông vận tải

  Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên, tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong ngành giao thông vận tải (24/02/2014)

   Biến đổi khí hậu cùng với suy thoái tài nguyên, ô nhiễm môi trường là những thách thức lớn nhất của nhân loại trong thế kỷ 21. Bên cạnh những thành quả đạt được về kinh tế - xã hội thì cũng phát sinh các yếu tố tác động tiêu cực tới các hệ sinh thái tự nhiên, đe dọa nghiêm trọng đối với chiến lược an ninh môi trường, năng lượng, nguồn nước, lương thực trên phạm vi toàn cầu.

 • Mỹ: United Airlines thay cốc để hạn chế rác thải

  Mỹ: United Airlines thay cốc để hạn chế rác thải (17/02/2014)

   Hãng Hàng không United Airlines của Mỹ vừa thông báo sắp tới sẽ thay thế một loạt cốc làm bằng Styrofoam (một loại nhựa mềm, nhẹ, thường màu trắng, có khả năng chịu nhiệt) bằng loại cốc mới thân thiện với môi trường trên tất cả các chuyến bay và phòng chờ của sân bay.

Liên kết website