Phê duyệt Chương trình an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Phê duyệt Chương trình an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Phó Cục trưởng Đinh Việt Sơn vừa ký Phê duyệt Chương trình an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

 • Bị phạt nặng vì dùng giấy tờ giả đi máy bay

  Bị phạt nặng vì dùng giấy tờ giả đi máy bay (31/05/2016)

  Việc hành khách cố tình dùng giấy tờ tuỳ thân, vé máy bay của người khác để đi không phải là mới, song vẫn còn khá phổ biến tại các cảng hàng không trên cả nước.

 • Những vật phẩm bị cấm hoặc hạn chế mang lên tàu bay

  Những vật phẩm bị cấm hoặc hạn chế mang lên tàu bay (10/05/2016)

  Nhà chức trách hàng không – Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa ban hành Danh mục các vật phẩm nguy hiểm bị cấm hoặc hạn chế mang theo người và hành lý lên tàu bay tuân thủ theo hướng dẫn kỹ thuật và yêu cầu của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

 • Hệ thống báo cháy máy bay kích hoạt do khách lén hút thuốc

  Hệ thống báo cháy máy bay kích hoạt do khách lén hút thuốc (12/04/2016)

  Một tiếp viên của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa bắt quả tang một hành khách lén hút thuốc lá trên máy bay đang bay.

 • “Tiền mất, tật mang” vì dùng vé máy bay của người khác

  “Tiền mất, tật mang” vì dùng vé máy bay của người khác (06/04/2016)

  Chị Hoàng Thị Nghĩa, nhân viên an ninh soi chiếu, Cảng hàng không Thọ Xuân vừa phát hiện một nữ hành khách vào khu cách ly, lên tàu bay bằng giấy tờ tùy thân, thẻ lên tàu bay của người khác.

 • Thời tiết làm ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay đi và đến Hải Phòng

  Thời tiết làm ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay đi và đến Hải Phòng (01/04/2016)

  Sáng 1/4/2016, thời tiết tiếp tục xấu trên diện rộng, ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay của các hãng hàng không. Tính đến thời điểm này Vietjet có 10 chuyến bay ảnh hưởng, phải điều chỉnh lịch bay do ảnh hưởng của thời tiết.

 • VATM ban hành Chỉ thị về việc chấp hành các quy định an toàn hàng không

  VATM ban hành Chỉ thị về việc chấp hành các quy định an toàn hàng không (21/03/2016)

  Do ảnh hưởng của thời tiết, hàng năm có nhiều thời điểm, tại các sân bay của Việt Nam tầm nhìn và trần mây thấp hơn “Tiêu chuẩn thấp nhất của sân bay”. Trong bối cảnh áp lực khai thác bay gia tăng đối với ngành Hành không, để đảm bảo an toàn bay, ngày 19/3/2016, Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã ban hành chỉ thị về việc chấp hành các quy định an toàn hàng không.

 • Nhiều chuyến bay bị hủy và chuyển hướng tại sân bay Cát Bi

  Nhiều chuyến bay bị hủy và chuyển hướng tại sân bay Cát Bi (14/03/2016)

  Thông tin từ hãng hàng không Vietjet Air, ngày 13/3/2016, tất cả chuyến bay đi và đến từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) của các hãng hàng không đều bị ảnh hưởng do mưa phùn, trần mây thấp không đủ điều kiện cất và hạ cánh tại sân bay ở thành phố Hải Phòng.

 • Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, phục vụ hành khách dịp cao điểm Tết Nguyên đán tại Cảng HKQT Nội Bài

  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, phục vụ hành khách dịp cao điểm Tết Nguyên đán tại Cảng HKQT Nội Bài (16/02/2016)

  Sáng ngày 01/2/2016, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã có chuyến thị sát và kiểm tra công tác bảo đảm an ninh và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu vận chuyển tại Cảng HKQT Nội Bài dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

 • Say rượu dọa bom, hành khách bị cấm bay 12 tháng

  Say rượu dọa bom, hành khách bị cấm bay 12 tháng (19/01/2016)

  Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa yêu cầu các hãng hàng không cấm vận chuyển hành khách Trần Tiến Đoàn (giáo viên Trường Tiểu học phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh, sinh ngày 1/4/1974) trong thời gian 12 tháng, kể từ 15/01/2016 đến ngày 15/01/2017.

 • Siết chặt an ninh hàng không, xử lý nghiêm vi phạm

  Siết chặt an ninh hàng không, xử lý nghiêm vi phạm (30/11/2015)

  Những chế tài được cho là rất mạnh mẽ tại Nghị định 92 của Chính phủ có hiệu lực từ 27/11/2015 được kỳ vọng sẽ đủ sức răn đe, giúp giảm các vi phạm liên quan đến an ninh hàng không vốn vẫn xảy ra khá nhiều trong suốt thời gian qua, nhất là sau vụ khủng bố mới đây tại Paris (Pháp).

 • Phối hợp đảm bảo trật tự an ninh xã hội tại các cảng hàng không, sân bay

  Phối hợp đảm bảo trật tự an ninh xã hội tại các cảng hàng không, sân bay (27/11/2015)

  Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) và Cục Cảnh sát hình sự (C45) vừa tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa hai đơn vị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự tại các cảng hàng không, sân bay (2013-2015).

 • Sắp diễn ra Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam 2015

  Sắp diễn ra Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam 2015 (20/11/2015)

  Chiều 19/11, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Họp báo về Hội nghị “An toàn giao thông Việt Nam năm 2015”. Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng đại diện các cơ quan liên quan của Bộ GTVT, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT: Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam…

 • Phạt xe công đỗ sai quy định gây ùn tắc ở sân bay

  Phạt xe công đỗ sai quy định gây ùn tắc ở sân bay (13/11/2015)

  Nhiều xe cơ quan nhà nước, xe ưu tiên dừng đỗ quá thời gian quy định gây ùn tắc ở Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

 • Phạt 7,5 triệu đồng vì chiếm đoạt tài sản của hành khách để quên

  Phạt 7,5 triệu đồng vì chiếm đoạt tài sản của hành khách để quên (28/10/2015)

  Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức xử phạt tiền là 7,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Đức Dương, sinh năm 1986, hộ khẩu thường trú tại Kiến Thụy, Hải Phòng vì có hành vi chiếm đoạt đồ vật, tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay.

 • Không gửi đèn pin phát tia lửa điện trong hàng hóa đi máy bay

  Không gửi đèn pin phát tia lửa điện trong hàng hóa đi máy bay (22/10/2015)

  Lực lượng an ninh hàng không Nội Bài liên tục phát hiện các trường hợp khách hàng gửi các loại đèn pin phát tia lửa điện qua đường hàng không.

 • Tìm giải pháp đảm bảo giao thông cho xe tra nạp nhiên liệu cho tàu bay trên đường Võ Nguyên Giáp

  Tìm giải pháp đảm bảo giao thông cho xe tra nạp nhiên liệu cho tàu bay trên đường Võ Nguyên Giáp (17/10/2015)

  Ngày 16/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan về nghe báo cáo đề xuất liên quan đến phương án đảm bảo giao thông Xe tra nạp nhiên liệu cho tàu bay di chuyển trên đoạn đường Võ Nguyên Giáp đi qua Cảng Hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài của Công ty CP Nhiên liệu bay Petrolimex (PA).

 • Lấy trộm hành lý ở sân bay đã giảm

  Lấy trộm hành lý ở sân bay đã giảm (11/10/2015)

  Các giải pháp đồng bộ, quyết liệt được áp dụng đã phát huy hiệu quả chống mất cắp tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất.

 • Kiểm tra công tác phòng, chống mất cắp tài sản trong hành lý của hành khách tại CHKQT Nội Bài

  Kiểm tra công tác phòng, chống mất cắp tài sản trong hành lý của hành khách tại CHKQT Nội Bài (11/10/2015)

  Chiều 7/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã đi kiểm tra công tác phòng, chống mất cắp tài sản trong hành lý của hành khách tại Cảng Hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài. Cùng đi với Thứ trưởng có Vụ trưởng Vụ Vận tải Trần Bảo Ngọc, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh và đại diện Văn phòng thường trực Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

 • Tổ chức khóa huấn luyện về Hệ thống quản lý an toàn cho các cảng hàng không

  Tổ chức khóa huấn luyện về Hệ thống quản lý an toàn cho các cảng hàng không (07/10/2015)

  Theo tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), ACV sẽ tổ chức khóa huấn luyện năm 2015 về Hệ thống quản lý an toàn cho các cảng hàng không từ ngày 20/10-30/10/2015.

 • Hành khách mở cửa thoát hiểm làm máy bay chậm giờ

  Hành khách mở cửa thoát hiểm làm máy bay chậm giờ (28/09/2015)

  Tự ý mở cửa thoát hiểm, một hành khách tên N.T.T đã khiến chuyến bay từ TP HCM đi Đà Nẵng tối ngày 27/9/2015 bị chậm hơn một giờ và ảnh hưởng tới nhiều chuyến khác.

Liên kết website