Khá nhiều hành khách sử dụng VNEID để làm thủ tục đi tàu bay

Thứ Năm, 03/08/2023 - 16:25 GMT+7

Ngày đầu tiên chính thức triển khai sử dụng tài khoản định danh điện tử mức 2 (VNeID) để làm thủ tục đi tàu bay tại các cảng hàng không, đã có hàng trăm lượt hành khách sử dụng VNeID để làm thủ tục.

Sau khi Cục HKVN chỉ đạo triển khai chính thức việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức 2 (VNeID) để làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa tại các cảng hàng không trong cả nước, một số cảng hàng không đã có khá nhiều hành khách, chủ yếu là những người trẻ sử dụng tài khoản định danh điện tử mức 2 để làm thủ tục đi tàu bay.  

Hành khách sử dụng VNeID để làm thủ tục check-in tại quầy thủ tục, để nhân viên an ninh hàng không kiểm soát giấy tờ đi tàu bay trước khi vào khu vực soi chiếu an ninh hàng không và để nhân viên hãng hàng không, nhân viên phục vụ mặt đất kiểm soát tại các cửa ra tàu bay.


Trước đó, từ ngày 01/6 - 01/8/2023, Cục HKVN đã triển khai thí điểm sử dụng tài khoản VNeID để thay giấy tờ làm thủ tục đi tàu bay tại các cảng hàng không trên toàn quốc. Tại hai Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã ghi nhận với hơn 12.000 lượt hành khách (gần 7.000 lượt khách tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất; hơn 5.000 lượt hành khách tại Cảng HKQT Nội Bài) sử dụng ứng dụng VNeID.

Việc triển khai chính thức sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VNeID giúp tạo thuận lợi cho công tác quản lý tại sân bay, giảm thiểu rủi ro an ninh, nâng cao hiệu quả hoạt động khi ứng dụng công nghệ số vào hoạt động tại cảng hàng không, sân bay, đồng thời giúp hành khách tiết kiệm thời gian và công sức khi đi máy bay. Đây là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website