Tăng cường triển khai các giải pháp ngăn chặn tình trạng săn bắt trái phép; quản lý nuôi chim yến và đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm tổ yến.

Thứ Tư, 12/07/2023 - 11:18 GMT+7

Cục HKVN vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường triển khai các giải pháp ngăn chặn tình trạng săn bắt trái phép; quản lý nuôi chim yến và đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm tổ yến.

Theo đó, Cục HKVN yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt đến tất cả cán bộ, nhân viên của cơ quan mình, đặc biệt chú trọng  các  nhân  sự tham  gia  dây  chuyền  vận  chuyển  hàng  không tiếp  tục tăng cường  triển  khai thực  hiện  theo  sự chỉ đạo  của  Thủ tướng  Chính phủ, kết  luận của Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 về việc tăng cường  triển  khai  các  giải pháp ngăn chặn  tình trạng săn bắt  trái  phép,  quản lý nuôi  chim  yến và đẩy  mạnh  xuất  khẩu  các  sản phẩm tổ yến.

Các đơn vị cần tăng cường  công  tác  kiểm  tra,  kiểm soát thường  xuyên  tại các điểm làm thủ tục hàng không để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép chim yến và đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm tổ yến.

(Ảnh minh họa).

 Chủ động chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức, để mọi người hiểu rõ và kiên quyết từ chối vận chuyển hay buôn bán trái phép chim yến và đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm tổ yến tại đơn vị mình.

Đồng thời tích  cực ứng  dụng  công  nghệ thông  tin,  mạng    hội  bằng  các  hình thức  phù  hợp  trong  công  tác  tuyên  truyền;  công  khai  hộp thư điện  tử,  số điện thoại đường dây nóng để các tầng lớp Nhân dân biết, trao đổi, chia sẻ, tiếp nhận, xử lý kịp thời các tin báo qua đường dây nóng; phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và các cơ quan chức năng có liên quan khi có yêu cầu và xử lý nghiêm hoặc phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật đối với các cơ quan tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về buôn bán, vận chuyển trái phép chim yến và đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm tổ yến./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website