Văn phòng Hành lang Kinh tế phía Đông (EECO) ngày 23/11 cho biết, hãng hàng không Thai Airways International sẽ lên kế hoạch đầu tư xây dựng một trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu hàng không ở miền Đông Thái Lan.
Theo Chokchai Panyayong, một quan chức EECO, Thai Airways đã lên kế hoạch cùng với công ty sản xuất máy bay Boeing đầu tư xây dựng một trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu hàng không gần sân bay quốc tế U-Tapao ở tỉnh Rayong. Dự kiến, trung tâm này sẽ đi vào hoạt động từ năm 2024.
Quan chức này cũng cho biết Thai Airways đã bị thiệt hại tài chính lớn một phần do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, Tòa án Phá sản Thái Lan (CBC) cho biết đã chấp thuận đề nghị tái cơ cấu của Thai Airways đang "ngập" trong khoản nợ lên tới hàng tỷ USD cũng như phải vật lộn để tồn tại, trong bối cảnh ngành du lịch tiếp tục lao dốc vì dịch Covid-19.
Theo báo chí Thái Lan, kế hoạch tái cơ cấu sẽ được tiến hành trong nhiều năm nhằm tìm cách tăng thêm nguồn vốn, đồng thời giảm mạnh nhân sự và số lượng máy bay.
Mục tiêu trước mắt của Thai Airways là tìm kiếm một khoản vay, trị giá khoảng 1,78 tỷ USD trong thời gian ngắn, để trang trải tài chính cho chi phí vận hành và trả lương./.
(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)
Các hãng hàng không đã buộc phải đánh giá lại lộ trình bay sau khi Mỹ và Israel triển khai các cuộc không kích mở màn cuộc chiến tại Iran vào ngày 28/2.
Các hãng hàng không có trụ sở tại Malaysia đang điều chỉnh hoạt động trong bối cảnh áp lực chi phí gia tăng do giá nhiên liệu bay biến động và những bất ổn địa chính trị kéo dài tại Trung Đông.
Từng được coi là biểu tượng của sự tin cậy, hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) hiện gặp khó khăn trong việc phục hồi sau các biến cố thời tiết và thách thức về kiểm soát không lưu.
Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số nội dung về việc đánh giá định kỳ hằng quý với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong hệ thống chính trị.