Pháp-EU đạt thỏa thuận tái cấp vốn cho hãng hàng không Air France-KLM

Thứ Hai, 05/04/2021 - 16:11 GMT+7

Air France-KLM, từng nhận được 12,2 tỷ USD từ các khoản vay do chính phủ đảm bảo hồi năm ngoái, hiện đang thảo luận về một kế hoạch tái cấp vốn gồm nhiều giai đoạn để giảm bớt gánh nặng nợ nần.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết Chính phủ Pháp đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban châu Âu (EC) về gói tái cấp vốn được nhà nước hậu thuẫn để củng cố tình hình tài chính của hãng hàng không Air France-KLM.

Ông Le Maire từ chối bình luận chi tiết về số tiền trên. Ông xác nhận rằng hội đồng quản trị của Air France-KLM sẽ nhóm họp vào ngày 5/4 để thảo luận và thông qua gói tái cấp vốn này, giữa bối cảnh các đợt phong tỏa do đại dịch Covid-19 liên tiếp gây thiệt hại cho họ.

Các nguồn tin cho hay Air France-KLM, từng nhận được 10,4 tỷ euro (12,2 tỷ USD) từ các khoản vay do chính phủ đảm bảo hồi năm ngoái, hiện đang thảo luận về một kế hoạch tái cấp vốn gồm nhiều giai đoạn để giảm bớt gánh nặng nợ nần.


Điều này có thể sẽ liên quan đến việc chuyển đổi khoản vay 3 tỷ euro của Chính phủ Pháp thành các công cụ tài chính hỗn hợp.

Tuy nhiên, kế hoạch trên đã bị đình trệ do điều kiện mà EU đưa ra cho Air France là loại bỏ một số vị trí cất cánh và hạ cánh ở sân bay Paris-Orly bị phản đối gay gắt.

Pháp và Hà Lan mỗi nước sở hữu gần 14% cổ phần của Air France-KLM.

Phía Hà Lan đã tổ chức các cuộc đàm phán riêng với EU về việc chuyển khoản vay 1 tỷ euro cho KLM thành gói nợ hỗn hợp để đổi lấy các điều khoản nhượng bộ tại sân bay Amsterdam-Schiphol./.

(TTXVN/Vietnam+)

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website