Lần đầu tiên sau hơn 30 năm, hãng hàng không Emirates, có trụ sở ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), đã thông báo khoản lỗ 3,4 tỷ USD trong sáu tháng (tính đến tháng 9/2020).
Trong tuyên bố ngày 12/11, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Emirates Ahmed bin Saeed Al Maktoum cho biết các biện pháp phong tỏa nhằm khống chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã đẩy giao thông hàng không rơi vào "thế bí." Điều này chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử hàng không.

Do tác động của đại dịch, doanh thu của Emirates trong giai đoạn trên đã giảm 75%, xuống còn hơn 3 tỷ USD. Lượng hành khách của hãng cũng giảm mạnh, tới 95% so với cùng kỳ năm 2019, xuống còn chỉ 1,5 triệu lượt khách.
Cùng ngày, Tập đoàn công nghệ và điện tử toàn cầu Siemans cũng thông báo lợi nhuận giảm do tác động của dịch COVID-19, khiến nhu cầu giảm mạnh. Cụ thể, lợi nhuận của tập đoàn này trong 12 tháng (tính đến tháng Chín vừa qua) đạt hơn 4 tỷ euro (gần 5 tỷ USD), giảm 25% so với mức 5,6 tỷ euro trong năm 2019. Doanh thu của tập đoàn khá ổn định, chỉ giảm khoảng 2%, xuống còn hơn 57 tỷ euro.
Hồi tháng Năm năm nay, Siemens đã thông báo “từ bỏ” mục tiêu doanh thu cho năm 2020, và cho hay dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ ảnh hưởng nhiều đến doanh thu trong quý 3 của tài khóa 2020 (từ tháng 4-6/2020)./.
(TTXVN/Vietnam+)
Các hãng hàng không đã buộc phải đánh giá lại lộ trình bay sau khi Mỹ và Israel triển khai các cuộc không kích mở màn cuộc chiến tại Iran vào ngày 28/2.
Các hãng hàng không có trụ sở tại Malaysia đang điều chỉnh hoạt động trong bối cảnh áp lực chi phí gia tăng do giá nhiên liệu bay biến động và những bất ổn địa chính trị kéo dài tại Trung Đông.
Từng được coi là biểu tượng của sự tin cậy, hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) hiện gặp khó khăn trong việc phục hồi sau các biến cố thời tiết và thách thức về kiểm soát không lưu.
Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số nội dung về việc đánh giá định kỳ hằng quý với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong hệ thống chính trị.