Ngày 14 tháng 5 năm 2020, hãng hàng không lớn thứ hai của Hàn Quốc Asiana Airlines thông báo sẽ nối lại các chuyến bay trên 13 tuyến quốc tế vào tháng tới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 dường như đã qua “đỉnh dịch”.
Theo kế hoạch, Asiana Airlines dự kiến từ ngày 01 tháng 6 năm 2020 sẽ khởi động lại các dịch vụ trên 13 tuyến bay quốc tế, trong đó có 01 tuyến đến Seattle (Mỹ) và 12 tuyến đến các thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải (Trung Quốc).
Asiana Airlines cũng tăng cường số chuyến bay trên 06 tuyến khác đến các thành phố như Frankfurt (Đức), Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam).

Phát ngôn viên của hãng hàng không Asiana Airlines cho hay, quyết định trên được đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của giới doanh nghiệp, trong khi nhu cầu đi chơi nghỉ dưỡng vẫn chưa phục hồi do còn lo sợ dịch Covid-19.
Trong số những biện pháp tự giải cứu, Asiana Airlines đã cho 10.500 nhân viên nghỉ phép không lương 15 ngày/ tháng trong 4 năm 2020 cho đến khi hoạt động kinh doanh trở lại bình thường. Các quản lý của Asiana Airlines cũng đồng ý giảm 60% lương. Trong nỗ lực nhằm giúp Asiana Ailines sống sót, hai ngân hàng của Hàn Quốc là Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) và Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Eximbank) có kế hoạch bơm tổng cộng 1.700 tỷ won (khoảng 73 triệu USD) vào hãng hàng không này./.
Giám đốc tài chính (CFO) hãng hàng không Thai Airways, bà Cherdchom Therdthirasak cho biết hãng hàng không quốc gia Thái Lan sẽ tăng giá vé từ 10% đến 15% để bù đắp chi phí nhiên liệu đang tăng cao.
Một số nhân viên của Cơ quan An ninh Vận tải (TSA) lựa chọn nghỉ ốm thay vì làm việc không lương, dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng và gây chậm trễ cho khách hàng.
Nhiều hãng hàng không đã hủy hoặc tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng quân sự tại khu vực tiếp tục leo thang, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không quốc tế.
Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục cập nhật, đánh giá tác động từ cuộc xung đột tại khu vực Trung Đông đến lĩnh vực hàng không Việt Nam ngày 12/3/2026.