Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) vừa thông báo kế hoạch hoàn thành việc xem xét thỏa thuận hãng hàng không Korean Air Lines Co. mua lại Asiana Airlines Inc. trong năm nay.
Hồi tháng 11/2020, Korean Air cho biết họ sẽ mua lại hãng đối thủ nhỏ hơn Asiana Airlines trong một thỏa thuận trị giá 1.800 tỷ won (1,5 tỷ USD), để lập ra hãng hàng không lớn thứ 10 thế giới.

Hồi tháng 1/2021, Korean Air đã yêu cầu KFTC và các cơ quan chống độc quyền tại tám nền kinh tế, trong đó có Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), xem xét thương vụ thu mua trên. Hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan đã chấp thuận thương vụ này.
Những nhà quan sát trong ngành hàng không kỳ vọng nếu được chấp thuận, việc sáp nhập giữa Korean Air và Asiana Airlines sẽ định hình lại lĩnh vực hàng không của Hàn Quốc vốn đang lao đao vì hậu quả của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, một số người chỉ trích rằng thỏa thuận sáp nhập trên sẽ tạo ra thế độc quyền trong ngành hàng không của “xứ Kim chi”./.
(TTXVN-Vietnam+)
Ngày 20/7, "gã khổng lồ" sản xuất máy bay Boeing cho biết đã nhận được đơn đặt hàng 100 máy bay 737 MAX từ công ty cho thuê SMBC Aviation Capital, cho thấy sức hút của dòng máy bay này.
Mỹ thông báo sẽ dẫn dắt cuộc điều tra vụ hỏng động cơ trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair, khiến một hành khách bị hút một phần cơ thể ra ngoài cửa sổ trên không phận Hy Lạp vào tuần trước.
Israel quyết định kéo dài lệnh cấm các chuyến bay đến Dubai trong bối cảnh tình hình an ninh Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không khu vực.
Bộ Xây dựng vừa công bố thủ tục hành chính được ban hành mới, sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý hoạt động bay thuộc phạm vi quản lý của Bộ Xây dựng.