Ngày 11 tháng 4 năm 2020, các hãng hàng không lớn của Mỹ đã kêu gọi các quan chức Bộ Tài chính và cố vấn chính phủ liên bang loại bỏ hoặc sửa đổi điều kiện liên quan đến việc hoàn trả 30% trong khoản cứu trợ 25 tỷ USD được Quốc hội dành để giúp người lao động.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã trao đổi qua điện thoại với một số giám đốc điều hành các hãng hàng không lớn của Mỹ rằng, họ sẽ phải trả lại 30% khoản cứu trợ bằng tiền mặt tổng cộng 25 tỷ USD mà Quốc hội Mỹ đã phê duyệt trong tháng Ba để trang trải chi phí tiền lương cho các nhân viên hàng không.
Bộ trưởng Mnuchin nói rằng, các hãng hàng không chuyên chở hành khách này sẽ không phải trả lại 70% khoản trợ giúp trên, 30% còn lại là cho vay lãi suất thấp.
Đối với khoản vay này, các hãng hàng không sẽ phải phát hành các chứng quyền cho phép chính phủ mua cổ phần với mức giá và thời gian định trước với giá trị tương đương 10% khoản vay.

Các hãng hàng không cho rằng Bộ Tài chính không nên yêu cầu họ phải trả lại một phần trong khoản cứu trợ bởi con số 25 tỷ USD không đủ để chi trả toàn bộ chi phí tiền lương cho lao động.
Một hiệp hội thương mại đại diện cho các hãng hàng không Mỹ là American Airlines Group Inc, United Airlines, Delta Airlines Southwest Airlines Co, JetBlue Airways Goup Inc, Alaska Airlines và những doanh nghiệp hàng không khác cho rằng gói cứu trợ trị giá 25 tỷ USD chỉ đủ để hỗ trợ cho người lao động. Và đây không nên là con số tổng cộng của cả khoản cứu trợ và cho vay.
Theo các điều khoản được quy định trong đạo luật, các công ty nhận tiền cứu trợ không được phép sa thải nhân viên trước ngày 30 tháng 9 năm 2020 hoặc thay đổi thỏa thuận thương lượng tập thể. Một số hãng hàng không đã đề nghị những thay đổi khác trong các điều khoản, bao gồm đảm bảo tiền tài trợ được trả một lần thay vì trả trong nhiều tháng.
Các hãng hàng không Mỹ đang có hơn 2000 máy bay đắp chiếu, chiếm ½ đội bay và đã phải hủy hàng trăm nghìn chuyến bay trong bối cảnh nhu cầu đi lại giảm khoảng 90% do dịch Covid-19./.
(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)
Sau khi hãng hàng không giá rẻ Spirit Airlines không còn khai thác các chuyến bay, người tiêu dùng Mỹ đang đứng trước thực tế số lượng lựa chọn bay giá rẻ ngày càng thu hẹp.
Ngày 16/6, Hãng hàng không Asiana Airlines (Hàn Quốc) quyết định thực hiện quyền chuyển đổi đối với lô trái phiếu chuyển đổi vĩnh viễn trị giá 100 tỷ won của Air Busan.
Lịch khai thác mùa Hè 2026 của hãng bắt đầu từ tuần này với khoảng 140 chuyến bay khởi hành mỗi ngày từ sân bay quốc tế Hamad ở Doha đến hơn 160 điểm đến trên toàn cầu.
Tin từ Vietnam Airlines, Hãng đã nhận Cam kết bảo lãnh sơ bộ (Preliminary Commitment) từ Ngân hàng Xuất – Nhập khẩu Hoa Kỳ (EXIM) với hạn mức bảo lãnh tối đa hơn 2,9 tỷ USD cho khoản vay của dự án đầu tư 50 tàu bay thân hẹp Boeing 737 MAX 8.