Hưởng ứng “chiến dịch làm sạch Ấn Độ” do chính phủ phát động, ngày 29 tháng 8, hãng hàng không Air India thông báo sẽ ngừng việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần và thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường như giấy và gỗ.
Trước đó, Thủ tướng Narendra Modi trong bài phát biểu nhân ngày Lễ Độc lập, khẳng định việc loại bỏ các sản phẩm nhựa dùng một lần là mục tiêu chính lớn và kêu gọi người dân thực hiện “bước tiến lớn đầu tiên” vào ngày 2 tháng 10 tới, đúng ngày sinh nhật cố lãnh tụ Mahatma Gandhi.
Theo thông báo của Air India, kể từ thời điểm trên, tất cả các chai nhựa đựng nước có dung tích 200ml sử dụng trên các chuyến bay của Air India sẽ được thay bằng một bình đựng lớn hơn có dung tích 1.500 ml.

India Air ngừng việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần (Nguồn: ndtv.com)
Ngoài ra các sản phẩm dùng một lần như dao nhựa và túi nylon sẽ bị loại bỏ khỏi các chuyến bay và thay thế bằng phiên bản gỗ và giấy.
Người phát ngôn của Air India cho biết kế hoạch trên sẽ được chia thành hai giai đoạn.Theo đó, giai đoạn một sẽ áp dụng trên tất cả các chuyến bay của Air India Express và Alliance Air. Giai đoạn 2 sẽ được mở rộng đối với toàn bộ các chuyến bay của Air India.
Dự kiến, chính phủ Ấn Độ cũng sẽ phát động một chiến dịch quốc gia giữa tháng 9 và kế hoạch cũng sẽ được chia làm 3 giai đoạn gồm nâng cao nhận thức của người dân, thu nhặt các sản phẩm nhựa dùng một lần và cuối cùng là tái chế.
Cùng với chiến dịch trên, Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah cũng kêu gọi các siêu thị, cửa hàng thay thế việc sử dụng các túi nylon bằng túi vải để bảo vệ môi trường.
Theo thống kê mới nhất của chính phủ, mỗi năm Ấn Độ thải ra môi trường khoảng 5,6 triệu tấn rác thải nhựa.
Năm 2018, thành phố Mumbai, trung tâm tài chính của nước này đã cấm sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần như túi nylon, dao, dĩa, cốc và chai lọ nhựa dưới một kích thước nhất định.
Nhà chức trách thành phố thậm chí đã thực hiện quy định phạt tiền đối với những người vi phạm lần đầu…/.
(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)
Theo FAA, việc hài hòa một số quy định với EASA sẽ giúp các nhà sản xuất rút ngắn thời gian, giảm chi phí, đơn giản hóa quy trình mà vẫn bảo đảm hoặc nâng cao mức độ an toàn.
EASA đã yêu cầu kiểm tra 16 máy bay Airbus A380 sau khi phát hiện các vết nứt trên kết cấu cánh của một máy bay thuộc dòng siêu máy bay chở khách lớn nhất thế giới hiện đang khai thác này.
Sau khi hãng hàng không giá rẻ Spirit Airlines không còn khai thác các chuyến bay, người tiêu dùng Mỹ đang đứng trước thực tế số lượng lựa chọn bay giá rẻ ngày càng thu hẹp.
Ngày 18/6/2026, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 205/2026/NĐ-CP về cảng hàng không và bãi cất, hạ cánh (Nghị định 205) để thay thế Nghị định số 05/2021/NĐ-CP ngày 25/01/2021 của Chính phủ quy định về quản lý khai thác cảng hàng không, sân bay.