Sẵn sàng hợp tác đầu tư lĩnh vực hàng không

Thứ Sáu, 24/11/2023 - 17:00 GMT+7

Sáng 23/11, Phó Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Sơn đã tham dự cùng Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet về thúc đẩy hợp tác hai bên lĩnh vực GTVT.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Olivier Brochet cho biết, phía Pháp mong muốn quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam chuyển sang giai đoạn mới với những chương trình, trọng tâm mới. Trong đó, Đại sứ cũng bày tỏ Pháp mong muốn hợp tác đầu tư các dự án đường hàng không; phát triển đội tàu bay với các máy bay sản xuất tại Pháp như Airbus, ATR; sử dụng các công nghệ, thiết bị của Pháp tại các sân bay Việt Nam...


Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa hai nước được triển khai trên phạm vi rộng, hiệu quả ở cả các lĩnh vực GTVT, nhất là trong lĩnh vực đường hàng không với các chặng bay thẳng giữa Việt Nam và Pháp đang là đường bay nhộn nhịp nhất trong hệ thống đường bay quốc tế của Việt Nam.

 

(Phó Cục trưởng Đinh Việt Sơn (ngoài cùng bên phải) tham dự buổi làm việc cùng Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng).

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cũng thông tin thêm, ngoài dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các dự án mở rộng Cảng hàng không Nội Bài và Tân Sơn Nhất đang triển khai, sẽ kêu gọi các doanh nghiệp tư nhân đầu tư các sân bay quy mô vừa và nhỏ ở các tỉnh. Vì vậy, Việt Nam mong muốn được thúc đẩy hợp tác với Pháp trong lĩnh vực này.


Hai bên thống nhất sẽ tăng cường giao lưu, trao đổi hơn nữa để thúc đẩy cụ thể hóa các dự định tiềm năng bằng các dự án hợp tác cụ thể, mang lại hiệu quả cao tích cực hơn nữa./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website