Cán bộ, công chức, viên chức người lao động ngành Giao thông vận tải chấp hành quy định về phòng chống tác hại của rượu bia

Thứ Sáu, 10/06/2022 - 10:52 GMT+7

Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ yêu cầu về việc chấp hành quy định về phòng chống tác hại của rượu bia.

Theo đó,  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầucán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Giao thông vận tải phải thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; nghiêm cấm uống rượu, bia ngay trước và trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực.  Gương mẫu thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không lái xe: ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc trước khi điều khiển phương tiện không được uống rượu, bia; “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; có biện pháp xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.


                                                             

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Báo Giao thông, Tạp chí Giao thông vận tải tăng cường tuyên truyền, phổ biến về Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, các quy định về trật tự an toàn giao thông liên quan đến rượu, bia và nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông.

Bộ GTVT cũng chỉ đạo công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức người, lao động trong ngành thực hiện các quy định của pháp luật về rượu, bia và quy định của công văn này. Nghiên cứu đưa nội dung quy định về cấm uống rượu, bia ngay trước và trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực vào nội quy, quy chế tiêu chuẩn xét danh hiệu thi đua khen thưởng của công đoàn viên trong ngành Giao thông vận tải./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website