Ứng dụng sân bay thông minh tại nhiều sân bay quốc tế

Thứ Sáu, 09/02/2018 - 11:18 GMT+7

Hiện nhiều sân bay quốc tế lớn, nổi tiếng đã ứng dụng thành công công nghệ hỗ trợ (ứng dụng sân bay thông minh) như: Munich (Đức), Changi (Singapore), Incheon (Hàn Quốc).

Việc lượng khách di chuyển bằng đường hàng không ngày càng đông đang gia tăng áp lực phục vụ lên các sân bay trên thế giới. Khi diện tích không thể nới rộng trong thời gian ngắn, công nghệ giúp thời gian xử lý thủ tục an ninh hay thực hiện các dịch vụ được rút ngắn, tiện lợi hơn. Từ đó, các sân bay thông minh đã ra đời.

Tự check-in, ký gửi hành lý, tìm kiếm thông tin…, tất cả thủ tục đều được làm trên máy và hệ thống robot tự động. Các robot này có thể dẫn đường cho hành khách đến đúng nơi trong sân bay rộng lớn. Đồng thời, robot còn có thêm chức năng dọn dẹp vệ sinh lúc rảnh rỗi. Điểm nổi bật là hành khách có thể tự thao tác dễ dàng, tiện lợi.

(Nguồn:vtv.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Bổ sung 6 công trình hàng không vào danh mục an ninh quốc gia

Bổ sung 6 công trình hàng không vào danh mục an ninh quốc gia (10/12/2018)

Ngày 7/12, Bộ Công an, Bộ GTVT tổ chức lễ công bố Quyết định 809/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa công trình: Cảng HKQT Nội Bài, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Nội Bài, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Tân Sơn Nhất vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

Liên kết website