Italy: Núi lửa Etna “thức giấc,” các sân bay trên đảo Sicily đóng cửa

Thứ Tư, 16/08/2023 - 14:27 GMT+7

Theo Viện Địa lý và Núi lửa học Quốc gia (INGV), vụ phun trào đã tạo ra một "đám mây" tro bụi cao 2.800m, bốc lên từ miệng núi lửa Etna ở phía Đông Nam đảo Sicily.

Ngày 14/8, hai sân bay Catania và Comiso trên đảo Sicily, Italy, đã buộc phải đóng cửa sau khi núi lửa Etna phun trào.

 

Theo Viện Địa lý và Núi lửa học Quốc gia (INGV), vụ phun trào đã tạo ra một "đám mây" tro bụi cao 2.800m, bốc lên từ miệng núi lửa ở phía Đông Nam đảo Sicily.

 

Trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), công ty điều hành sân bay Catania thông báo hủy tất cả các chuyến bay đến và khởi hành từ khu vực này.

 

 
Núi lửa Etna phun trào tạo ra đám mây tro bụi. (Nguồn: The Independent)

 

Dự kiến sân bay sẽ mở cửa trở lại sau 13h (giờ địa phương) cùng ngày. Quyết định đóng cửa sân bay được đưa ra một ngày trước Ferragosto - một ngày nghỉ lễ lớn ở Italy.

 

Trung tuần tháng 5 vừa qua, sân bay Catania đã phải ngừng hoạt động cũng do núi lửa Etna phun trào đã tạo ra lớp tro bụi dày đặc bao phủ toàn bộ đường băng.

 

Trước đó ngày 18/7, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà ga hàng không cũng đã khiến sân bay này phải đóng cửa. Năm ngoái, Catania đón khoảng 10 triệu lượt hành khách.

 

Với độ cao 3.324m, Etna là ngọn núi lửa đang hoạt động cao nhất ở châu Âu và đã phun trào thường xuyên trong suốt hơn 500.000 năm qua./.

 

 (TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website