Chủ tịch Hội đồng thành viên VATM tiếp xã giao Tổng Giám đốc Cơ quan khí tượng Nhật Bản

Thứ Hai, 05/03/2018 - 10:33 GMT+7

Nhân chuyến công tác tại Hà Nội dự Hội thảo kỹ thuật lần thứ 50 của Ủy ban Bão quốc tế, chiều ngày 28/2/2018, Tiến sĩ Hashida – Tổng Giám đốc Cơ quan khí tượng Nhật Bản (Japan Meteorological Agency) đã đến chào xã giao Lãnh đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Cùng dự buổi tiếp với Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng, có Phó Tổng Giám đốc Lê Quốc Khánh, Giám đốc Trung tâm Quản lý luồng không lưu Nguyễn Mạnh Quang và một số cán bộ đại diện cơ quan, đơn vị liên quan.

Tiến sĩ Hashida đã bày tỏ vui mừng được đến thăm Tổng công ty và cho biết, cơ quan khí  tượng Nhật Bản đánh giá rất cao sự phối hợp, hợp tác của Tổng công ty trong thời gian qua đặc biệt trong dự án thử nghiệm phát hành hài hòa bản tin cảnh báo thời tiết nguy hiểm (SIGMET) phục vụ hoạt động bay trong khu vực. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản là một trong số những Trung tâm Khí tượng Chuyên ngành Khu vực của Tổ chức Khí tượng Thế giới. Bên cạnh nhiệm vụ thu thập báo cáo thông tin, dự báo về thời tiết tại Nhật Bản, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản còn theo dõi và cảnh báo một số loại thiên tai như động đất, sóng thần, núi lửa phun. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản có 4 Trung tâm Dịch vụ Thời tiết Hàng không để cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không.

Lãnh đạo Tổng công ty chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Giám đốc Cơ quan khí tượng Nhật Bản

Về phần mình, Chủ tịch Hội đồng thành viên thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty đã nồng nhiệt chào mừng đoàn tới thăm Tổng công ty và chia sẻ với đoàn thông tin về hoạt động của Tổng công ty, giới thiệu với đoàn về công tác cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không của Tổng công ty. Chủ tịch cũng bày tỏ đánh giá cao vai trò của Cơ quan khí tượng Nhật Bản với vị trí là trưởng nhóm bao gồm 6 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình dương trong dự án thử nghiệm phát hành hài hòa SIGMET và cam kết VATM sẽ phối hợp chặt chẽ với các Cơ quan khí tượng của các nước trong khu vực trong dự án này, để tiến tới đưa vào triển khai chính thức theo đúng lộ trình và khuyến cáo của ICAO nhằm hỗ trợ công tác điều hành bay an toàn, điều hòa, hiệu quả trong khu vực.
Ngay sau buổi tiếp xã giao, Tiến sĩ Hashida và cộng sự đã tới thăm Trung tâm Cảnh báo thời tiết thuộc Trung tâm Quản lý luồng không lưu. Giám đốc Nguyễn Mạnh Quang và các cán bộ của Trung tâm Cảnh báo thời tiết đã đón tiếp và giới thiệu với đoàn về dịch vụ khí tượng hàng không của Việt Nam.

(Nguồn: VATM)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Vietnam Airlines và El Al Israel Airlines thỏa thuận hợp tác liên danh

  Vietnam Airlines và El Al Israel Airlines thỏa thuận hợp tác liên danh (13/11/2018)

  Theo đó, từ tháng 11/2018, hành khách dễ dàng thực hiện các hành trình giữa Hà Nội/TP Hồ Chí Minh tới thành phố Tel Aviv nối chuyến qua Bangkok và Hong Kong khi mua vé của Vietnam Airlines hoặc El Al Israel Airlines.

 • Vietjet khai trương đường bay thẳng đầu tiên đến Nhật Bản

  Vietjet khai trương đường bay thẳng đầu tiên đến Nhật Bản (09/11/2018)

  Ngày 8/11/2018, Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet khai trương đường bay thẳng đầu tiên đến Nhật Bản, kết nối thủ đô Hà Nội với thành phố Osaka (Nhật Bản), góp phần thúc đẩy du lịch, giao thương và hội nhập giữa hai quốc gia và trong khu vực.

 • Vietjet ký hợp đồng mua 50 tàu bay của Airbus

  Vietjet ký hợp đồng mua 50 tàu bay của Airbus (05/11/2018)

  Ngày 2/11/2018, tại Hà Nội, Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus đã ký kết hợp đồng đặt mua 50 tàu bay A321neo trị giá 6,5 tỷ USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất. Hợp đồng này là bước hoàn thành Biên bản ghi nhớ (MOU) được 2 bên ký kết tại Farnborough (Anh quốc) vừa qua.

Tin đã đưa
Ngành Hàng không bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán

Ngành Hàng không bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán (12/11/2018)

Triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân đặc biệt dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2019, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã ban hành Chỉ thị về việc triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2019.

Liên kết website