Chủ tịch Hội đồng thành viên VATM tiếp xã giao Tổng Giám đốc Cơ quan khí tượng Nhật Bản

Thứ Hai, 05/03/2018 - 10:33 GMT+7

Nhân chuyến công tác tại Hà Nội dự Hội thảo kỹ thuật lần thứ 50 của Ủy ban Bão quốc tế, chiều ngày 28/2/2018, Tiến sĩ Hashida – Tổng Giám đốc Cơ quan khí tượng Nhật Bản (Japan Meteorological Agency) đã đến chào xã giao Lãnh đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Cùng dự buổi tiếp với Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng, có Phó Tổng Giám đốc Lê Quốc Khánh, Giám đốc Trung tâm Quản lý luồng không lưu Nguyễn Mạnh Quang và một số cán bộ đại diện cơ quan, đơn vị liên quan.

Tiến sĩ Hashida đã bày tỏ vui mừng được đến thăm Tổng công ty và cho biết, cơ quan khí  tượng Nhật Bản đánh giá rất cao sự phối hợp, hợp tác của Tổng công ty trong thời gian qua đặc biệt trong dự án thử nghiệm phát hành hài hòa bản tin cảnh báo thời tiết nguy hiểm (SIGMET) phục vụ hoạt động bay trong khu vực. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản là một trong số những Trung tâm Khí tượng Chuyên ngành Khu vực của Tổ chức Khí tượng Thế giới. Bên cạnh nhiệm vụ thu thập báo cáo thông tin, dự báo về thời tiết tại Nhật Bản, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản còn theo dõi và cảnh báo một số loại thiên tai như động đất, sóng thần, núi lửa phun. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản có 4 Trung tâm Dịch vụ Thời tiết Hàng không để cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không.

Lãnh đạo Tổng công ty chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Giám đốc Cơ quan khí tượng Nhật Bản

Về phần mình, Chủ tịch Hội đồng thành viên thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty đã nồng nhiệt chào mừng đoàn tới thăm Tổng công ty và chia sẻ với đoàn thông tin về hoạt động của Tổng công ty, giới thiệu với đoàn về công tác cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không của Tổng công ty. Chủ tịch cũng bày tỏ đánh giá cao vai trò của Cơ quan khí tượng Nhật Bản với vị trí là trưởng nhóm bao gồm 6 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình dương trong dự án thử nghiệm phát hành hài hòa SIGMET và cam kết VATM sẽ phối hợp chặt chẽ với các Cơ quan khí tượng của các nước trong khu vực trong dự án này, để tiến tới đưa vào triển khai chính thức theo đúng lộ trình và khuyến cáo của ICAO nhằm hỗ trợ công tác điều hành bay an toàn, điều hòa, hiệu quả trong khu vực.
Ngay sau buổi tiếp xã giao, Tiến sĩ Hashida và cộng sự đã tới thăm Trung tâm Cảnh báo thời tiết thuộc Trung tâm Quản lý luồng không lưu. Giám đốc Nguyễn Mạnh Quang và các cán bộ của Trung tâm Cảnh báo thời tiết đã đón tiếp và giới thiệu với đoàn về dịch vụ khí tượng hàng không của Việt Nam.

(Nguồn: VATM)