Cảng HKQT Tân Sơn Nhất thực hiện “Tháng cao điểm an ninh an toàn” phục vụ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Thứ Hai, 29/01/2024 - 08:43 GMT+7

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã triển khai “Tháng cao điểm an ninh an toàn hàng không năm 2024” bắt đầu thực hiện từ ngày 26/01/2024 đến hết ngày 24/02/2024.

Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn (ANAT) cho hoạt động bay, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại tăng cao của người dân dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2024, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã triển khai “Tháng cao điểm an ninh an toàn hàng không năm 2024” bắt đầu thực hiện từ ngày 26/01/2024 đến hết ngày 24/02/2024. Cảng đã tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các khu vực thuộc Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

 

Bên cạnh đó, hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang web cũng được Cảng thực hiện, phổ biến đến hành khách về những điều cần lưu ý khi di chuyển qua sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024. Các tuyến, luồng tại sảnh A, B; quầy làm thủ tục của các hãng hàng không; khu vực đón, trả khách đi và đến sân bay; các hãng taxi, xe công nghệ được Cảng phân bổ cụ thể với bản đồ chỉ dẫn rõ ràng….

 
(Băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo tại các khu vực Cảng HKQT Tân Sơn Nhất).

Cũng như những năm trước, Đoàn viên và thanh niên các đơn vị ra quân hưởng ứng Tháng cao điểm ANAT; giúp đỡ, hỗ trợ hành khách đi máy bay trước, trong và sau cao điểm Tết Nguyên đán năm 2024. Cụ thể trong đợt cao điểm này, lực lượng Đoàn viên, thanh niên sẽ hỗ trợ đơn vị hướng dẫn hành khách di chuyển đến đúng khu vực làm thủ tục của các hãng hàng không tại nhà ga đi. Bên cạnh đó, hỗ trợ đơn vị phân luồng, phổ biến đến hành khách thông tin về các quy định khi qua cổng kiểm tra an ninh soi chiếu. Tại khu vực bên ngoài cảng, đoàn viên hỗ trợ đơn vị phân luồng và hướng dẫn hành khách lối ra khu vực đón xe taxi, xe buýt tại ga đến.


Là một trong những Cảng hàng không có sản lượng hành khách thông qua lớn nhất cả nước, lưu lượng vượt công suất thiết kế của Nhà ga hành khách nội địa, việc thực hiện “Tháng cao điểm an ninh an toàn hàng không năm 2024” mang ý nghĩa quan trọng, góp phần tích cực vào bảo đảm ANAT tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất./.

(vietnamairrport.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không năm 2024

  Phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không năm 2024 (15/02/2024)

  Xác định công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị.

 • Phim an toàn bay năm 2024 của Vietnam Airlines

  Phim an toàn bay năm 2024 của Vietnam Airlines (07/01/2024)

  Với mục tiêu để khách hàng dễ tiếp cận, dễ cập nhật các thông điệp về an toàn bay, hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines vừa tiếp tục đưa những thước phim an toàn bay với sự đầu tư mạnh mẽ, có hình ảnh và nội dung độc đáo, sâu sắc đến khách hàng.

 • Tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn đường cất hạ cánh

  Tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn đường cất hạ cánh (05/01/2024)

  Báo chí thế giới trong mấy ngày gần đây đồng loạt đưa tin về vụ tại nạn hàng không thảm khốc xảy ra ngày 02/01/2024, tại sân bay Quốc tế Haneda Nhật Bản, giữa tàu bay A350 của Hãng HK Japan Airlines (JAL516/A350) và tàu bay DHC-8 của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản.

Liên kết website