Cảng HKQT Tân Sơn Nhất thực hiện “Tháng cao điểm an ninh an toàn” phục vụ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Thứ Hai, 29/01/2024 - 08:43 GMT+7

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã triển khai “Tháng cao điểm an ninh an toàn hàng không năm 2024” bắt đầu thực hiện từ ngày 26/01/2024 đến hết ngày 24/02/2024.

Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn (ANAT) cho hoạt động bay, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại tăng cao của người dân dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2024, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã triển khai “Tháng cao điểm an ninh an toàn hàng không năm 2024” bắt đầu thực hiện từ ngày 26/01/2024 đến hết ngày 24/02/2024. Cảng đã tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các khu vực thuộc Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

 

Bên cạnh đó, hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang web cũng được Cảng thực hiện, phổ biến đến hành khách về những điều cần lưu ý khi di chuyển qua sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024. Các tuyến, luồng tại sảnh A, B; quầy làm thủ tục của các hãng hàng không; khu vực đón, trả khách đi và đến sân bay; các hãng taxi, xe công nghệ được Cảng phân bổ cụ thể với bản đồ chỉ dẫn rõ ràng….

 
(Băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo tại các khu vực Cảng HKQT Tân Sơn Nhất).

Cũng như những năm trước, Đoàn viên và thanh niên các đơn vị ra quân hưởng ứng Tháng cao điểm ANAT; giúp đỡ, hỗ trợ hành khách đi máy bay trước, trong và sau cao điểm Tết Nguyên đán năm 2024. Cụ thể trong đợt cao điểm này, lực lượng Đoàn viên, thanh niên sẽ hỗ trợ đơn vị hướng dẫn hành khách di chuyển đến đúng khu vực làm thủ tục của các hãng hàng không tại nhà ga đi. Bên cạnh đó, hỗ trợ đơn vị phân luồng, phổ biến đến hành khách thông tin về các quy định khi qua cổng kiểm tra an ninh soi chiếu. Tại khu vực bên ngoài cảng, đoàn viên hỗ trợ đơn vị phân luồng và hướng dẫn hành khách lối ra khu vực đón xe taxi, xe buýt tại ga đến.


Là một trong những Cảng hàng không có sản lượng hành khách thông qua lớn nhất cả nước, lưu lượng vượt công suất thiết kế của Nhà ga hành khách nội địa, việc thực hiện “Tháng cao điểm an ninh an toàn hàng không năm 2024” mang ý nghĩa quan trọng, góp phần tích cực vào bảo đảm ANAT tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất./.

(vietnamairrport.vn)