Việt Nam-Israel tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng không

Thứ Ba, 22/12/2020 - 08:14 GMT+7

Nghị định thư sửa đổi Hiệp định vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Israel sẽ tạo điều kiện xúc tiến mở đường bay trực tiếp trong thời gian tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 21/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Israel ở thành phố Jerusalem, Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng và Bộ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Gabi Ashkenazi đã ký Nghị định thư sửa đổi Hiệp định vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Israel, với mục tiêu tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng không trong đó có kế hoạch mở đường bay thẳng nhằm thúc đẩy thương mại và du lịch giữa hai nước.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đỗ Minh Hùng cũng trao đổi với Bộ trưởng Ngoại giao Ashkenazi một số nội dung hợp tác trọng tâm giữa hai nước, nổi bật là tiếp tục phối hợp tổ chức tốt các vòng đàm phán về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Israel và khởi động đàm phán hiệp định về hợp tác lao động song phương, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.

(Máy bay của hãng hàng không quốc gia Israel El Al. (Nguồn: Reuters)

Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng kim ngạch thương mại 2 chiều Việt Nam- Israel vẫn đạt con số ấn tượng 1,3 tỷ USD, tăng so với năm 2019.

Dự kiến trong năm 2021, nếu dịch bệnh được khống chế tốt, giao lưu thương mại hai chiều sẽ tiếp tục tăng cao.

Một trong những trở ngại chính khiến thương mại song phương chưa phát triển tương xứng với tiềm năng là do hai nước chưa có đường bay thẳng.

Nghị định thư sửa đổi Hiệp định vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Israel sẽ tạo điều kiện xúc tiến mở đường bay trực tiếp trong thời gian tới và hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tìm hiểu cơ hội giao thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website