Việt - Hàn tăng cường hợp tác đào tạo nhân lực hàng không

Thứ Năm, 18/05/2017 - 11:06 GMT+7

Chiều 17/5/2017, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ tiếp và làm việc với ông Hwang Sung Youn, Cục trưởng Cục Chính sách An toàn hàng không thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và GTVT Hàn Quốc.Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết, Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam trong lĩnh vực GTVT, nhất là hỗ trợ về tài chính và công nghệ. “Mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc trong lĩnh vực GTVT là bền vững, lâu dài và thể hiện ở hiệu quả những công trình dự án mà Chính phủ Hàn Quốc tài trợ hoặc nhà thầu Hàn Quốc tham gia thực hiện”, Thứ trưởng Thọ nói.
Riêng lĩnh vực hàng không, Thứ trưởng Thọ cảm ơn ông Hwang Sung Youn đã quan tâm kiến nghị Chính phủ Hàn Quốc cung cấp các khóa đào tạo phi công cho Cục Hàng không Việt Nam và Học viện Hàng không Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác đào tạo nhân lực ngành Hàng không nói chung. “Tốc độ tăng trưởng nhanh của thị trường hàng không Việt Nam hiện nay cũng như trong thời gian tới đòi hỏi nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực hàng không và phi công của Việt Nam rất lớn. Sự hợp tác đào tạo này sẽ đáp ứng nhu cầu phi công cho các chuyến bay thẳng Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng tăng và cung cấp cho nhu cầu nhân lực hàng không các nước trong khu vực”, Thứ trưởng Thọ nói thêm.
Ông Hwang Sung Youn cho biết, ngành Hàng không Hàn Quốc có Học viện Hàng không đã đi vào hoạt động từ năm 2010 và triển khai nhiều khóa học đào tạo tổng hợp, trong đó có đào tạo phi công. “Chúng tôi mong muốn mở rộng và tăng cường hợp tác đào tạo nhân lực hàng không, nhất là đào tạo phi công với các cơ sở đào tạo hàng không khu vực, trong đó Học viện Hàng không Việt Nam. Thông qua hợp tác, hy vọng hai bên sẽ trao đổi, chia sẻ được kinh nghiệm và hỗ trợ về cơ sở vật chất”, ông Hwang Sung Youn nói.
Cũng tại buổi tiếp, ủng hộ việc đẩy mạnh hợp tác đào tạo nhân lực ngành hàng không giữa hai bên, Thứ trưởng Lê Đình Thọ thống nhất sẽ ký ghi nhớ hợp tác cấp Bộ và đề nghị khẩn trương triển khai các nội dung liên quan trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi.
Được biết, phía Hàn Quốc đề xuất tặng 2 suất học bổng đào tạo phi công tại Hàn Quốc cho Việt Nam, trong đó một suất cho nhân lực Cục Hàng không Việt Nam và một suất cho Học viện Hàng không Việt Nam.
Nguồn: baogiaothong.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Bổ sung 6 công trình hàng không vào danh mục an ninh quốc gia

Bổ sung 6 công trình hàng không vào danh mục an ninh quốc gia (10/12/2018)

Ngày 7/12, Bộ Công an, Bộ GTVT tổ chức lễ công bố Quyết định 809/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa công trình: Cảng HKQT Nội Bài, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Nội Bài, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Tân Sơn Nhất vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

Liên kết website