VATM tham dự các Hội nghị Nhóm chuyên trách về khí tượng hàng không

Thứ Tư, 30/03/2022 - 13:40 GMT+7

Từ ngày 28/3- 01/4/2022, Văn phòng ICAO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức Hội nghị lần thứ 20 Nhóm chuyên trách về trao đổi thông tin khí tượng hàng không (MET/IE WG/20) và Hội nghị lần thứ 12 Nhóm chuyên trách về dịch vụ khí tượng hàng không (MET/S WG/12) theo hình thức trực tuyến.

Đây là hai trong số các hội nghị thường niên do Văn phòng ICAO tổ chức liên quan đến lĩnh vực Khí tượng hàng không, một trong các dịch vụ thiết yếu của công tác bảo đảm hoạt động bay.

(Ông Tim Hailes và Ông Peter Dunda).

Chủ trì Hội nghị MET/IE WG/20 là Ông Tim Hailes thuộc Cục Khí tượng quốc gia Úc và chủ trì Hội nghị MET/S WG/20 do Ông Chan Pak Wai thuộc Đài thiên văn Hồng Công, Trung Quốc. Thư ký của cả hai Hội nghị do ông Peter Dunda, Văn phòng ICAO khu vực Châu Á, Thái Bình Dương phụ trách.

(Đoàn Việt Nam thảo luận nhóm trong quá trình tham gia Hội nghị).

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Lan Oanh - Phó Trưởng phòng Quản lý hoạt động bay - Cục Hàng không Việt Nam; về phía Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có ông Lê Quốc Khánh - Phó Tổng Giám đốc, các lãnh đạo, chuyên viên thuộc các bộ phận có liên quan của Khối cơ quan Tổng công ty, Trung tâm Khí tượng hàng không và Trung tâm Quản lý luồng không lưu.

Ngoài các nội dung rà soát, cập nhật thông tin hàng năm, Hội nghị MET/IE WG/20 tiếp tục nhấn mạnh vào nội dung chuyển đổi trao đổi dữ liệu Khí tượng hàng không (MET) dạng IWXXM theo lộ trình của ICAO. Hội nghị MET/S WG/12 để cập chủ yếu đến các nội dung đảm bảo chất lượng dịch vụ MET và hợp tác hài hòa SIGMET trong khu vực.

(VATM tham dự các hội nghị Nhóm chuyên trách về khí tượng hàng không).

Việt Nam đóng góp tham luận liên quan đến việc cập nhật bổ sung địa chỉ VVVD vào ROBEX Handbook phục vụ trao đổi thông tin MET của sân bay Vân Đồn để điểu hành bay quốc tế.

Trong ngày đầu diễn ra Hội nghị, với sự đóng góp tích cực từ phía các quốc gia tham gia và Việt Nam, các thành viên trao đổi trực tiếp vào nội dung văn kiện của Hội nghị với không khí hợp tác, hữu nghị. Hội nghị dự kiến kết thúc vào 14h ngày 01/4/2022./.

(vatm.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website