Trao đổi ý kiến thực hiện Hiệp định vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Ôt-xtrây-lia

Thứ Năm, 05/03/2020 - 13:51 GMT+7

Được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải, từ ngày 26-27 tháng 02 năm 2020, tại Canberra (Ôt-xtrây-lia), Cục Hàng không Việt Nam và Ôt-xtrây-lia đã tổ chức vòng trao đổi ý kiến về việc thực hiện Hiệp định vận chuyển hàng không giữ hai nước.

Đoàn Việt Nam do ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) làm Trưởng đoàn cùng đại diện Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Giao thông vận tải), các Phòng chuyên môn Cục HKVN, các hãng hàng không Việt Nam: Vietnam Airlines, VietJet Air Bamboo Airways và đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ôt-xtrây-lia.

Về phía Ôt-xtrây-lia có Ông Jim Wolfe, Vụ trưởng Vụ Chính sách hàng không thuộc Bộ Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải, Phát triển vùng và Thông tin làm Trưởng đoàn cùng đại diện các bộ phận chuyên môn, đại diện Bộ Ngoại giao và Ngoại thươngđại diện hãng hàng không Qantas Airways.


Tiếp theo vòng trao đổi ý kiến vào năm 2012 tại Việt Nam, mục tiêu cuộc trao đổi ý kiến lần này là nhằm tăng lượng tải cung ứng được phép giữa Việt Nam tới bốn (4) điểm tại Ôt-xtrây-lia là Sydney, Melbourne, Perth và Brisbane, đáp ứng nhu cầu gia tăng hoạt động vận chuyển hành khách và hàng hóa của các hãng hàng không Việt Nam như Vietnam Airlines và nhất là Vietjet Air, Bamboo Airways khi có kế hoạch phát triển mạng đường bay tới Ôt-xtrây-lia trong nỗ lực tái cơ cấu mạng đường bay do dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới các thị trường truyền thống của các hãng.


Hai bên đã thống nhất tăng tải cung ứng được phép giữa Việt Nam và 4 điểm nêu trên tại Ôt-xtrây-lia từ 28 chuyến/tuần lên 42 chuyến/tuần. Với thỏa thuận mới này, các hãng hàng không Việt Nam có thể triển khai ngay các đường bay mới đến Sydney Melbourne trong năm 2020.

Tại buổi làm việc, đoàn Việt Nam cũng thông báo cho phía Ôt-xtrây-lia việc Việt Nam đã hoàn tất các thủ tục phê duyệt nội bộ và sẵn sàng ký chính thức Nghị định thư sửa đổi Hiệp định vận chuyển hàng không giữa hai nước được ký năm 1995.

Phía Ôt-xtrây-lia cũng thông báo đang tích cực triển khai các thủ tục nội bộ và dự kiến trình Chính phủ phê duyệt trong tháng 4 năm 2020 để hai bên có thể tổ chức ký chính thức Nghị định thư này trong năm 2020.

Hai bên cũng thống nhất sẽ tiếp tục tổ chức vòng trao đổi ý kiến trong năm 2021 để rà soát kết quả triển khai thực hiện các thỏa thuận đã đạt được.

Phòng Hợp tác quốc tế

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website