Tăng cường hợp tác giữa Cục Hàng không Việt Nam và Cục Hàng không dân dụng Lào

Thứ Hai, 05/12/2022 - 14:31 GMT+7

Nhận lời mời của Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN), đoàn Cục Hàng không dân dụng Lào (Cục HKDD Lào) đã có chuyến thăm và làm việc với Cục HKVN từ ngày 01 đến ngày 02/12/2022 tại Hà Nội.

Đoàn Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) do Cục trưởng Đinh Việt Thắng Cục làm trưởng đoàn với sự tham dự của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Tổng công ty CHK Việt Nam (ACV); Tổng công ty Hàng không Việt Nam; Học viện Hàng không Việt Nam (VAA), Các hãng hàng không Vietjet Air, Bamboo Airways và đại diện các cơ quan chuyên môn Cục Hàng không Việt Nam.

Đoàn Cục Hàng không dân dụng (HKDD) Lào do Cục trưởng Viengxay Singkham làm trưởng đoàn với thành phần gồm các cơ quan chuyên môn của Cục HKDD Lào, Công ty cảng hàng không Lào và Công ty Quản lý bay Lào.

(Đoàn Cục HKVN tiếp đón Đoàn HKDD Lào)


Chuyến thăm và làm việc của đoàn Cục HKDD Lào là tiếp nối chuyến thăm và làm việc của Cục HKVN tại Viên chăn (Cộng hòa DCND Lào) từ ngày 11-13/8/2022 với mục tiêu cụ thể hóa các lĩnh vực hợp tác giữa ngành hàng không hai nước trong tình hình mới và thảo luận các nội dung hợp tác trong thời gian tới giữa Nhà chức trách hàng không hai nước trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm bao gồm: quản lý vận tải hàng không, bảo đảm an ninh hàng không, an toàn hàng không, quản lý hoạt động bay và phát triển nguồn nhân lực.

Tại buổi làm việc hai đoàn đã thảo luận, trao đổi và chia sẻ thông tin trong các lĩnh vực mà phía Lào quan tâm như: Giám sát viên trong các trong lĩnh vực tàu bay, cảng hàng không-sân bay, quản lý hoạt động bay, an toàn, an ninh và vận tải hàng không; Các quy định về cấp phép bay đi/đến và bay quá cảnh vùng trời, cấp chứng chỉ Nhà khai thác tàu bay; Quản lý tàu bay tư nhân; Các vấn đề về hàng không chung như: quản lý tàu bay không người lái (phương tiện bay không người lái (drone); pháo thăng thiên/pháo sáng tự chế; trình diễn pháo hoa và thả đèn trời; hoạt động khinh khí cầu và thả diều; thả bóng bay v.v.).

(Đoàn Cục HKVN và Đoàn HKDD Lào chụp ảnh lưu niệm)


Đoàn Cục HKDD Lào đánh giá cao sự hợp tác và giúp đỡ của Cục Hàng không Việt Nam trong thời gian qua; khẳng định hai bên sẽ tiếp tục tăng cường và đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực hàng không dân dụng trong thời gian tới. Đoàn Cục HKDD Lào cũng bày tỏ cảm ơn các cơ quan chuyên môn của Cục Hàng không Việt Nam đã chia sẻ các thông tin về các lĩnh vực mà phía Lào quan tâm, đặc biệt là công tác đào tạo, huấn luyện giám sát viên, công tác cấp phép khai thác, công tác quản lý các hoạt động hàng không chung, công tác đảm báo an ninh và công tác kiểm tra, thanh tra chuyên ngành nhàng không. Hai bên cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị chuyên môn của mình tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau để tìm hiểu thêm các thông tin cũng như nhu cầu hợp tác cụ thể trong từng lĩnh vực mà hai Bên cũng quan tâm.

Về phía mình, Cục HKVN khẳng định luôn coi trọng sự hợp tác với Cục HKDD Lào và nhất trí hai bên sẽ xem xét xây dựng một cơ chế họp cấp cao hàng năm nhằm tăng cường các hoạt động hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong các lĩnh vực hàng không dân dụng hai nước.

                 (Phòng Pháp chế-Hợp tác quốc tế)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website