Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu tiếng ồn trong hàng không

Thứ Tư, 22/08/2018 - 16:47 GMT+7

Ngày 20/8/2018, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã tiếp và làm việc với ông Motonori Tsuno – Tổng giám đốc Công ty RION (Nhật Bản), nguyên Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam.Đánh giá cao những đóng góp của ông Tsuno trong thời gian làm Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhấn mạnh: Những công trình cơ sở hạ tầng giao thông hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản với sự tham gia hỗ trợ của ông Tsuno đã và đang góp phần tích cực vào sự phát triển KTXH của Việt Nam.
Về Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Xây dựng bản đồ tiếng ồn tại Nội Bài” hợp tác giữa Cục Hàng không VN và Công ty RION, Thứ trưởng cho biết đây là một lĩnh vực rất mới tại Việt Nam, đặc biệt là với ngành hàng không dân dụng. Thứ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan tham mưu nhanh chóng hoàn tất việc thẩm định cũng như hoàn tất các thủ tục liên quan để sớm đưa dự án vào triển khai thực hiện.
Tại buổi làm việc, ông Tsuno cũng đề xuất Bộ GTVT phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, JICA và RION tổ chức Hội thảo về tiếng ồn trong lĩnh vực hàng không. Cho rằng đây là hoạt động có ý nghĩa, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước.
Thứ trưởng giao Cục Hàng không VN chủ trì phối hợp với các bên liên quan tổ chức Hội thảo, dự kiến trong tháng 12 năm nay.
Nguồn: mt.gov.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website