Ký chính thức Hiệp định Vận chuyển Hàng không Việt Nam và Ả rập Xê-út

Thứ Sáu, 23/08/2019 - 22:22 GMT+7

Ngày 21/8/2019, tại Thủ đô Riyadh, Vương quốc Ả-rập Xê-út, thừa Uỷ quyền của Chính phủ hai nước, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Vũ Viết Dũng và Ngài Abdulhadi bin Ahmed Al-Mansouri, Tổng Cục trưởng Tổng cục Hàng không dân dụng Ả rập Xê-út đã ký chính thức Hiệp định Vận chuyển Hàng không giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương quốc -rập Xê-út.

 

Việc ký Hiệp định đã thiết lập cơ sở pháp lý chính thức về hàng không dân dụng, làm cơ sở từng bước để các hãng hàng không thiết lập hoạt động hợp tác, khai thác đường bay giữa hai nước. Các quy định của Hiệp định được xây dựng theo xu thế tự do hóa thị trường của hàng không dân dụng quốc tế, phù hợp với chính sách phát triển hàng không dân dụng của Việt Nam.

 

Phát buổi tại Lễ ký, Đại sứ Vũ Viết Dũng khẳng định việc ký Hiệp định Vận chuyển Hàng không là một dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác song phương, góp phần tạo điều kiện thuận lợi về đi lại cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân hai nước, đồng thời cho biết Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để các hãng hàng không Ả rập Xê-út mở đường bay thẳng đến Việt Nam cũng như phát triển mạng đường bay từ Việt Nam đến các nước trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Đại sứ cũng giới thiệu tiềm năng du lịch tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn thu hút người dân Ả-rập Xê-út đi du lịch tại các địa điểm nổi tiếng của Việt Nam.

Về phần mình, Ngài Abdulhadi Al-Mansouri đánh giá cao tiềm năng du lịch của Việt Nam, cho biết sẽ đề nghị các Hãng hàng không của Ả rập Xê-út nghiên cứu mở đường bay đến Việt Nam, trước mắt là các chuyến bay thuê chuyến (charter), nhằm thúc đẩy hợp tác về thương mại – du lịch giữa hai nước. Hai bên nhất trí sớm triển khai các thủ tục nội bộ để Hiệp định được Chính phủ hai nước phê duyệt và có hiệu lực chính thức. đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ sớm có đường bay thẳng thường xuyên giữa Việt Nam và Ả rập Xê-út.

(Phòng Hợp tác quốc tế)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website