Khai mạc Hội nghị trực tuyến MET/ATM và MET/RWG

Thứ Năm, 27/05/2021 - 08:19 GMT+7

Văn phòng ICAO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức hội nghị MET/ATM và MET/R WG/10 từ ngày 24 đến ngày 28-5-2021.

Văn phòng ICAO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức hội nghị MET/ATM và MET/R WG/10 từ ngày 24 đến ngày 28-5-2021. Đây là hai hội nghị thường niên được phối hợp tổ chức liền nhau về tổ chức cung cấp dịch vụ khí tượng (MET) và dịch vụ khí tượng trong quản lý không lưu (MET/ATM). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến thông qua môi trường Microsoft Teams.

Đoàn Việt Nam tham dự hội nghị có bà Nguyễn Lan Oanh - Phó phòng Quản lý hoạt động bay - Cục Hàng không Việt Nam; về phía Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có ông Nguyễn Công Long - Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo và chuyên gia khí tượng của Trung tâm Khí tượng hàng không.

Hội nghị tại trụ sở của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam

Hội nghị năm nay tập trung vào vấn đề phối hợp giữa MET và ATM, việc phát triển các sản phẩm khí tượng hướng đến người dùng (ngoài các sản phẩm theo tiêu chuẩn ICAO) thuận tiện cho khai thác, phục vụ ATM. Các nước tiên tiến trong khu vực như Nhật Bản, Úc, Trung Quốc… cũng chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển và cung cấp các sản phẩm khí tượng phục vụ quản lý không lưu.

Ông Peter Dunda, chuyên gia khí tượng của Văn phòng ICAO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – thư ký cuộc họp đã trình bày sự phát triển của ngành hàng không nói chung và lĩnh vực khí tượng hàng không nói riêng trong những năm gần đây, dự báo sự phát triển của lĩnh vực khí tượng trong những năm sắp tới, những cập nhật mới nhất trong lĩnh vực khí tượng hàng không của ICAO.

Ông Peter Dunda – Thư ký hội nghị trình bày báo cáo

Trong ngày đầu tiên, hội nghị đã diễn ra rất sôi nổi. Các thành viên tham gia hội nghị trao đổi với diễn giả trực tiếp hoặc qua diễn đàn câu hỏi/trả lời trên website https://pigeonhole.at . Hội nghị dự kiến kết thúc vào lúc 14h ngày 28-5-2021 theo giờ Việt Nam.

(VATM)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website