Hội nghị trực tuyến lần thứ 25 Tiểu nhóm khí tượng hàng không MET SG -25

Thứ Tư, 20/10/2021 - 09:54 GMT+7

Văn phòng ICAO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức hội nghị MET SG/25 từ ngày 18 đến ngày 22-10-2021.

Đây là hội nghị hàng năm của Tiểu nhóm khí tượng hàng không thuộc APANPIRG. Hội nghị bàn về các chiến lược đối với lĩnh vực khí tượng hàng không khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, rà soát các công việc đặt ra và đưa ra kế hoạch hoạt động trong năm tới. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến thông qua môi trường Microsoft Teams.

Các thành viên tham gia Hội nghị

 

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Lan Oanh - Phó Trưởng phòng Quản lý hoạt động bay - Cục Hàng không Việt Nam; về phía Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có ông Lê Quốc Khánh - Phó Tổng Giám đốc, các lãnh đạo, chuyên viên thuộc các bộ phận có liên quan của Khối cơ quan Tổng công ty, Trung tâm Khí tượng hàng không và Trung tâm Quản lý luồng không lưu.


                                           Hội nghị tại trụ sở của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam
 

Sau khi giới thiệu các đoàn tham gia Hội nghị, các thành viên tham gia Hội nghị đã tiến hành bầu Chủ tịch và Phó chủ tịch Tiểu nhóm Khí  tượng hàng không khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC MET SG) nhiệm kỳ 2021 – 2024. Ông Peter W. Chan (Cơ quan khí tượng Hồng Công) được bầu vào vị trí Chủ tịch thay thế ông Jun Ryuzaki (Cơ quan Khí tượng Nhật Bản) hết nhiệm kỳ. Bà Nguyễn Lan Oanh, đại diện đoàn Việt Nam vinh dự được đại diện các Quốc gia thành viên bầu vào vị trí Phó Chủ tịch Tiểu nhóm thay thế bà Sharon Lau (Hồng Công, Trung Quốc).

 

Hội nghị năm nay tập trung vào vấn đề liên quan đến các nội dung: Thảo luận việc lập kế hoạch và giám sát triển khai dịch vụ khí tượng phục vụ bay quốc tế; Rà soát các điểm chưa đáp ứng trong dịch vụ dẫn đường hàng không (air navigation deficiencies) liên quan đến khí tượng; Thảo luận các nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm, và các sáng kiến cải tiến khác của các nhóm làm việc thuộc MET SG; Rà soát các tài liệu hướng dẫn của khu vực liên quan đến triển khai dịch vụ khí tượng; Rà soát và cập nhật kế hoạch làm việc của Tiểu nhóm MET SG. Các nội dung này được thực hiện thông qua 22 văn kiện làm việc và 20 tài liệu thông tin của Hội nghị.

 

Trong ngày đầu tiên, hội nghị đã diễn ra sôi nổi trong tinh thần hợp tác, xây dựng. Các thành viên tham gia hội nghị trao đổi trực tiếp về các nội dung văn kiện hội nghị. Các đại biểu đều tin tưởng vào quá trình làm việc hiệu quả của các đoàn tham gia. Hội nghị dự kiến kết thúc vào lúc 14h ngày 22-10-2021 theo giờ Việt Nam./.

(VATM)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website