Cục trưởng Cục Hàng không Singapore được tái bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Các nhà lãnh đạo CANSO Châu Á – Thái Bình Dương (APC3)

Thứ Năm, 27/07/2023 - 08:26 GMT+7

Ông Han Kok Juan, Cục trưởng Cục Hàng không Singapore (CAAS), đã được tái bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Các nhà lãnh đạo CANSO Châu Á – Thái Bình Dương (APC3) và Ủy viên Ban điều hành CANSO vào ngày 11/7/2023, trong nhiệm kỳ 2 năm tiếp theo. Ông Han được bổ nhiệm lần đầu làm Chủ tịch APC3 vào ngày 19/8/2021.

Được thành lập vào năm 2008, Ủy ban Các nhà lãnh đạo CANSO Châu Á - Thái Bình Dương bao gồm 23 Nhà cung cấp dịch vụ Bảo đảm hoạt động bay (ANSP). Ủy ban này chi phối và chỉ đạo công việc của CANSO Châu Á – Thái Bình Dương trong khuôn khổ các chính sách và quan điểm toàn cầu của CANSO.

Với việc Châu Á Thái Bình Dương đang chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ hoạt động bay sau đại dịch COVID-19, ưu tiên của CANSO Châu Á – Thái Bình Dương là giúp các ANSP áp dụng các quan điểm khu vực và thúc đẩy hợp tác để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi Quản lý không lưu (ATM) và hỗ trợ sự phát triển của hoạt động đi lại bằng đường hàng không.

Ủy ban Các nhà lãnh đạo CANSO Châu Á - Thái Bình Dương, với sự tham vấn của tất cả các ANSP trong khu vực, đang xây dựng và sẽ công bố Sách trắng (White Paper) vào cuối năm nay về các cơ hội, thách thức và ưu tiên cho khu vực, đồng thời đưa ra các dự án hợp tác mà khu vực sẽ bắt tay vào thực hiện.


Ông Han Kok Juan, Cục trưởng Cục Hàng không Singapore cho biết: “Tôi rất vinh dự được tái bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Các nhà lãnh đạo CANSO Châu Á - Thái Bình Dương. Tôi mong muốn được làm việc với các Nhà cung cấp dịch vụ Bảo đảm hoạt động bay trong khu vực để thúc đẩy việc cung cấp dịch vụ an toàn, xây dựng năng lực và phát triển các tính năng trên bầu trời, đồng thời giúp hoạt động bay trở nên hiệu quả và bền vững hơn”.

(Ông Han Kok Juan - Cục trưởng Cục HK Singapore, Chủ tịch APC3).

Ông Simon Hocquard, Tổng Giám đốc CANSO cho biết: “CANSO rất biết ơn những đóng góp của ông Han Kok Juan thời gian qua với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Các nhà lãnh đạo CANSO Châu Á - Thái Bình Dương và chúc mừng ông đã tái đắc cử vị trí Chủ tịch. Dưới sự lãnh đạo của ông, các ANSP thành viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã bắt tay vào nhiều sáng kiến ​​mới, bao gồm một hội nghị chuyên đề cấp lãnh đạo (leadership retreat) lần đầu tiên được tổ chức để trao đổi về các vấn đề cung cấp dịch vụ BĐHĐB mang tính chiến lược và nghiên cứu về ATM khu vực Châu Á – Thái Bình Dương để sớm công bố Sách trắng (White Paper). Điều này đã tiếp thêm năng lượng cho các ANSP khu vực để có thể đạt được tiến triển hơn nữa đối với ATM khu vực”.

Về Tổ chức Các nhà cung cấp dịch vụ Bảo đảm hoạt động bay (CANSO)

CANSO – Tổ chức Các nhà cung cấp dịch vụ Bảo đảm hoạt động bay – là tiếng nói toàn cầu của ngành quản lý bay (ATM) và đang định hình bầu trời tương lai của chúng ta. Các thành viên của CANSO hỗ trợ hơn 90% lưu lượng bay trên thế giới và bao gồm các Nhà cung cấp dịch vụ Bảo đảm hoạt động bay, những người sử dụng và khai thác vùng trời, các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ ngành hàng không. CANSO nâng cao tiêu chuẩn về hiệu suất ATM toàn cầu bằng cách kết nối ngành để chia sẻ kiến thức, chuyên môn và đổi mới.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) là thành viên chính thức của CANSO từ tháng 7/2014.

 

(vatm.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website