Cục Hàng không Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn Công ty Zurich Airport AG (Thụy Sỹ)

Thứ Năm, 26/10/2017 - 16:54 GMT+7

Ngày 25/10/2017 tại trụ sở Cục HKVN, ông Phạm Văn Hảo, Phó Cục trưởng Cục HKVN cũng lãnh đạo các Phòng: Hợp tác quốc tế, Kế hoạch đầu tư và Quản lý cảng hàng không, sân bay đã tổ chức buổi tiếp và làm việc đoàn công ty Zurich Airport AG (Thụy Sỹ) do ông Lukas Brosis, Giám đốc tài chính, thành viên Hội đồng quản trị công ty làm trưởng đoàn.

Công ty Zurich Airport AG (Thụy Sỹ) là nhà khai thác cảng hàng không lớn nhất Thụy Sỹ. Zurich Airport AG (Thụy Sỹ) còn tham gia đầu tư, quản lý vận hành sân bay tại một số nước khu vực châu Mỹ như: Bra-xin, Chi Lê, Cô-lôm-bia và đfông thời tham gia trong lĩnh vực bất động sản, kinh doanh dịch vụ thương mại xung quanh cảng hàng không.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển của ngành hàng không Việt Nam, công ty Zurich Airport AG mong muốn tìm hiểu về quy hoạch, kế hoạch ngắn hạn, dài hạn về xây dựng phát triển hệ thống cảng hàng không của Việt Nam cũng như các dự án xây dựng cảng hàng không hiện nay đang triển khai, trong đó có dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Phía công ty Zurich Airport AG sẵn sàng chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm cũng như thảo luận về các mô hình hợp tác trong các dự án cảng hàng không của Việt Nam với phương châm đạt hiệu quả trong quản lý vận hành, khai thác và có lợi nhuận. Ngoài ra, phía Thụy Sỹ cũng giới thiệu kinh nghiệm, năng lực trong công tác đào tạo, chuyển giao kinh nghiệm, công nghệ quản lý, khai thác công trình cảng hàng không sân bay.


Cục HKVN bày tỏ sự cảm ơn về sự quan tâm tới thị trường Việt Nam của công ty Zurich Airport AG. Cục HKVN thông tin cho phía Thụy Sỹ về quy hoạch phát triển giao thông hàng không Việt Nam giai doạn 2020-2030, về chính sách, pháp luật của Việt Nam kêu gọi đầu tư nước ngoài và tình hình triển khai các dự án cảng hàng không của Việt Nam.

Đánh giá cao kinh nghiệm của Thụy Sỹ trong công tác quản lý, đào tạo nguồn nhân lực,  Cục HKVN bày tỏ mong muốn hợp tác với phía Thụy Sỹ trong lĩnh vực đào tạo về giám sát an ninh, an toàn hàng không và quản lý khai thác cảng hàng không. Phía Thụy Sỹ bày tỏ sẵn sàng cung cấp các thông tin, chương trình đào tạo để Cục HKVN nghiên cứu, xem xét và mong muốn hai bên có thể triển khai các hoạt đông hợp tác trong tương lai.

                            (Thanh Phương- Phòng Hợp tác quốc tế)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website