Cục Hàng không Việt Nam tham dự Hội nghị Hàng không dân dụng Thổ Nhĩ Kỳ - Châu Á và Triển lãm hàng không EurAsia tại Antalya

Thứ Sáu, 04/05/2018 - 23:12 GMT+7

Được sự đồng ý của Bộ GTVT, theo lời mời của Cục Hàng không dân dụng Thổ Nhỹ Kỳ, Cục Hàng không Việt Nam đã cử đoàn công tác do Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) Đào Văn Chương làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Hàng không dân dụng Thổ Nhĩ Kỳ - Châu Á và Triển lãm hàng không EurAsia tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 23 đến ngày 28/4/2018.

Hội nghị Hàng không dân dụng Thổ Nhĩ Kỳ - Châu Á với sự tham gia của 44 quốc gia, được tổ chức theo mô hình diễn đàn trao đổi, chia làm 3 phiên tập trung vào các chủ đề: (1) Các xu thế mới trong hàng không dân dụng quốc tế; (2) Tăng cường kết nối và tự do hóa hàng không tại Châu Á; và (3) Vai trò của đào tạo trong hàng không dân dụng – góc nhìn từ Châu Á. Tại Hội nghị, các diễn giả đã trình bày các quan điểm về xu thế phát triển của nhà chức trách hàng không, nhà khai thác cảng, nhà cung cấp dịch vụ không vận; các vấn đề liên quan tới tự do hóa hàng không; và vấn đề thiếu hụt nhân lực phi công trong thời gian tới.

                                         
Đoàn công tác của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam tham dự Hội nghị Hàng không dân dụng Thổ Nhĩ Kỳ - Châu Á

Bên lề Hội nghị, Cục HKVN cũng có buổi gặp gỡ xã giao với Cục Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ. Thị trường hàng không Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ hiện chỉ có hãng hàng không Turkish Airlines (TK) của Thổ Nhĩ Kỳ khai thác 2 đường bay Istanbul – Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh – Istanbul và Istanbul – Tp. Hồ Chí Minh – Hà Nội –Istanbul với tổng tần suất 7 chuyến/tuần bằng tàu bay A340/B777. Sản lượng vận chuyển năm 2017 đạt 157,4 nghìn khách tăng 57% so với năm 2016, hệ số sử dụng ghế trung bình đạt 91,4% và 9,2 nghìn tấn hàng hóa tăng gấp 2 lần so với năm 2016.

Với chính sách phát triển ngành hàng không hướng tới việc xây dựng mạng lưới đường bay tới tất cả các quốc gia trên thế giới, phía Cục Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường hợp tác với các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Phía Thổ Nhỹ Kỳ đề xuất ký Biên bản hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực: Vận tải hàng không, an toàn hàng không, đào tạo, quản lý hoạt động bay, an ninh, pháp chế, …; đồng thời cho biết, phía bạn sẵn sàng hỗ trợ đào tạo đối với Cục HKVN tại Học viện Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ mới được đưa vào khai thác, có quy mô tương đương với Học viện Hàng không tại Sing-ga-po và Hàn Quốc

Trao đổi với Cục Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ, Phó Cục trưởng Đào Văn Chương cho biết Việt Nam sẵn sàng tăng cường hợp tác với các quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực hàng không dân dụng, đồng thời bày tỏ sự trân trọng đối với mong muốn tăng cường hợp tác của phía bạn. Đối với đề xuất ký Biên bản hợp tác, Cục HKVN sẽ báo cáo Bộ Giao thông vận tải và sẽ sớm trả lời phía Thổ Nhĩ Kỳ. Sau Hội nghị, đoàn công tác của Cục HKVN đã tham dự Triển lãm Hàng không EurAsia tổ chức tại sân bay Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ.

(Phòng Hợp tác quốc tế)

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website