|
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, từ cuối năm ngoái đến 10 ngày đầu tháng ba năm nay, các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ đến các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, lượng mưa phổ biến thiếu hụt từ 50-90% so với trung bình nhiều năm, thậm chí nhiều nơi còn không xuất hiện mưa.
Do ít mưa trong các tháng đầu mùa khô, nên dòng chảy trên các sông ở ven biển Trung Bộ và Tây Nguyên bị thiếu hụt, mực nước vùng hạ lưu xuống thấp. Trong đó, các tỉnh Bắc Trung Bộ thiếu hụt so với trung bình nhiều năm khoảng 15-40%; Trung Trung Bộ đạt 10-50%; Nam Trung Bộ giảm 30-85%.
Mực nước bình quân tháng ở các khu vực đều thấp hơn so với với trung bình nhiều năm, một số sông có mực nước thấp nhất trong chuỗi số liệu quan trắc như sông Cả tại Yên Thượng; trên sông Mã tại Lý Nhân.
Cơ quan khí tượng nhận định, tình trạng thiếu nước, khô hạn ở Trung Bộ đến cuối tháng 8 mới dần được cải thiện; còn Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến cuối tháng 5 đầu tháng 6. Vì vậy, các địa phương cần đề phòng và chủ động phòng chống hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn ở các khu vực trên.
|
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát Công điện gửi các cơ quan, đơn vị liên quan về chủ động phòng chống, ứng phó với Bão số 1 (MAYSAK).
Ngày 23/6/2026, tại Khánh Hòa, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự (PTDS) tỉnh Khánh Hòa và Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã tổ chức Hội nghị ký kết Văn bản hiệp đồng công tác tìm kiếm cứu nạn (TKCN) hàng không.
Bộ Xây dựng vừa ra quyết định ban hành Phương án ứng phó thiên tai theo các cấp độ rủi ro thiên tai thuộc phạm vi quản lý của Bộ Xây dựng (Phương án).
Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh (Kế hoạch).