Tăng chuyến bay phục vụ Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Thứ Tư, 27/12/2017 - 10:37 GMT+7

Theo dự báo của Cục Hàng không Việt Nam, lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Mậu Tuất năm 2018 tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước.

KẾ HOẠCH TĂNG CHUYẾN

Triển khai Kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị trong ngành hàng không huy động mọi nguồn lực đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Đến thời điểm ngày 26 tháng 12, các hãng hàng không Việt Nam đăng ký lịch bay tăng gần 3 nghìn chuyến và 582 nghìn ghế so với lịch bay thường lệ trên 22 đường bay đi, đến 18 cảng hàng không, sân bay nội địa. Các tuyến có số lượng chuyến bay và ghế cung ứng tăng cao bao gồm: Nội Bài - Tân Sơn Nhất (tăng 790 chuyến/158 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất - Phú Bài (tăng 335 chuyến/67 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất - Cam Ranh (tăng 324 chuyến/66 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất - Đà Nẵng (tăng 262 chuyến/51 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất - Vinh (tăng 185 chuyến/36 nghìn ghế cung ứng và Tân Sơn Nhất - Thọ Xuân (tăng 182 chuyến/37 nghìn ghế cung ứng).


Tính từ 14 tháng Chạp đến 17 tháng Giêng âm lịch, tổng số chuyến bay nội địa của các hãng hàng không Việt Nam đạt hơn 22,3 nghìn chuyến và cung ứng 4,1 triệu ghế, tăng 15% số chuyến và 19% ghế cung ứng so với cùng kỳ năm trước.

TÌNH HÌNH BÁN VÉ

Số chỗ còn lại trong dịp Tết

Tính đến thời điểm hiện tại, trong tổng số ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa trong giai đoạn cao điểm Tết,các hãng hàng không vẫn còn hơn 70% số ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa chưa bán hết.

Giá vé và số chỗ giờ chót tại các cảng hàng không, sân bay

Các hãng hàng không đang tuân thủ nghiêm ngặt quy định về quản lý giá cước vận tải hàng không nội địa, không có hãng nào bán vé vượt quá giá trần. Các hãng hàng không công khai bảng giá vé và số chỗ tại các quầy bán vé giờ chót ở tại các cảng hàng không, sân bay và hiển thị trên màn hình số chỗ còn trên mỗi chuyến bay.

Đường dây nóng và thông tin về các đại lý chính thức của các hãng hàng không

Nhằm tránh các hành vi tiêu cực, không đúng quy định trong các dịp cao điểm, hành khách nên tiếp cận thông tin về chuyến bay và vé máy bay từ các địa chỉ chính thức của các hãng hàng không như sau:

Vietnam Airlines:

- Kênh phòng vé: Khách nhận thông tin đại lý chính thức qua phòng vé.

- Kênh 19001100: Đầu số chăm sóc khách hàng đại trà.

- Kênh 19001800: Đầu số chăm sóc khách hàng khách hàng thường xuyên.

- Kênh Website: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/additional-services/agency-info

VietJet Air:

- Số điện thoại đường dây nóng (24/7): 19001886để thay đổi và phản ánh các thông tin liên quan đến dịch vụ vận chuyển nội địa.

- Danh sách các phòng vé được niêm yết trên các website: https://www.vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/NewsDetail/phong-ve/%201648/phong-ve

https://www.vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/NewsDetail/dai-ly-ban-ve/%201652/danh-sach-dai-ly-vietjet

Jetstar Pacific:

- Số điện thoại đường dây nóng (24/7): 19001550 để trao đổi và phản ánh các thông tin liên quan đến dịch vụ vận chuyển nội địa.

- Các đại lý khu vực miền Bắc: http://www.jetstar.com/vn/vi/travel-agents/agents-list-northern

- Các đại lý khu vực miền Nam: http://www.jetstar.com/vn/vi/travel-agents/agents-list-southern

- Các đại lý khu vực miền Trung: http://www.jetstar.com/vn/vi/travel-agents/agents-list-central

Công ty Bay dịch vụ hàng không:

- Số điện thoại tổng đài: 028.38 330 330

- Website: www.vasco.com.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website