Lễ công bố Quy hoạch điều chỉnh chi tiết Cảng hàng không Điện Biên

Thứ Tư, 25/10/2017 - 21:25 GMT+7

Sáng ngày 24 tháng 10, tại thành phố Điện Biên đã diễn ra lễ công bố Quy hoạch điều chỉnh chi tiết Cảng hàng không Điện Biên giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Tham dự buổi lễ công bố, có đại diện Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng, Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam; các Tổng công ty: Cảng hàng không Việt Nam – CTCP, Quản lý bay Việt Nam, Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO), Công ty cổ phần tư vấn xây dựng và dịch vụ hàng không…, các đồng chí Lãnh đạo của Thành phố Điện Biên và các sở, ban, ngành có liên quan đến quy hoạch Cảng hàng không Điện Biên.

                     
                 Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng phát biểu tại lễ công bố

Quy hoạch điều chỉnh chi tiết Cảng hàng không Điện Biên đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 là cảng hàng không nội địa có hoạt động bay quốc tế được dùng chung cho dân dụng và quân sự.

Mục tiêu quy hoạch đến năm 2020 là cấp sân bay 3C (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế- ICAO) và sân bay quân sự cấp II, công suất 300.000 hành khách/năm và 500 tấn hàng hóa/năm; 03 vị trí đỗ tàu bay (gồm 02 vị trí ATR 72 và 01 vị trí A320) với phương thức tiếp cận hạ cánh CAT I và khai thác loại tàu bay A320, A321 và tương đương.

                                   
Giai đoạn định hướng đến năm 2030, công suất được nâng lên là 02 triệu hành khách/năm và 10.000 tấn hàng hóa/năm với 06 vị trí đỗ tàu bay (gồm 03 vị trí ATR72 và 03 vị trí A320).

Ngoài ra, các nội dung trong Quyết định điều chỉnh chi tiết quy hoạch Cảng hàng không Điện Biên lần này như: quy hoạch đường cất hạ cánh, sân quay đầu, hệ thống đường lăn, sân đỗ tàu bay; quy hoạch nhà ga hành khách, ga hàng hóa, ga hành khách chung, tư nhân; quy hoạch khu hành chính, công trình dịch vụ phi hàng không, các công trình kỹ thuật; quy hoạch các hệ thống cấp thoát nước, cấp điện;  quy hoạch các công trình quản lý điều hành bay; quy hoạch đường giao thống kết nối, đường nội bộ, đường công vụ; quy hoạch hệ thống sân đỗ ô tô, hàng rào bảo vệ khu bay; quy hoạch sử dụng đất đã được bổ sung, điều chỉnh nhằm đáp ứng đồng bộ với quy hoạch tổng thể Cảng hàng không Điện Biên.

                                                                                                                                                                    BBT

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website