Hội nghị tham vấn cấp cao hàng không dân dụng Việt Nam–Trung Quốc lần thứ 4

Thứ Hai, 21/01/2019 - 16:06 GMT+7

Ngày 18 - 19/1/2019 tại Tp. Hồ Chí Minh, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã đăng cai tổ chức Hội nghị tham vấn cấp cao hàng không dân dụng Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 4 với đối tác là Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC).Về phía Cục HKVN, Cục trưởng Đinh Việt Thắng dẫn đầu đoàn công tác gồm Cục HKVN, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và đại diện các hãng hàng không của Việt Nam. Về phía đoàn CAAC, Ông Vương Chí Thanh, Phó Tổng cục trưởng làm Trưởng đoàn.
Hội nghị này là hoạt động nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa hai nhà chức trách hàng không nhằm tăng cường trao đổi thông tin, tháo gỡ các khó khăn, tạo điều kiện cho sự phát triển hàng không dân dụng giữa hai nước. Mở đầu Hội nghị, hai bên đã nhấn mạnh mối quan hệ thân tình, hữu nghị giữa hai nước nói chung, và trong hợp tác hàng không dân dụng nói riêng, phù hợp với định hướng mà Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hai quốc gia đề ra.  
Trên tinh thần thúc đẩy phát triển và tạo điều kiện cho các hãng hàng không của hai nước khai thác thuận lợi, hai bên đã tiến hành trao đổi về các nội dung chính, gồm: Thiết lập các đường hàng không mới giữa Việt Nam và Trung Quốc, kết nối hệ thống AIDC, hợp tác về quản lý luồng không lưu ATFM; tăng cường hỗ trợ trong việc cấp slot, phép bay cho các hãng hàng không của hai nước, đảm bảo việc tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn hàng không, thanh toán phí, lệ phí, bay đúng giờ,… của các hãng hàng không hai nước; tăng cường trao đổi thông tin cấp làm việc giữa hai nhà chức trách về các lĩnh vực an ninh hàng không, thiết kế, xây dựng cảng hàng không, sân bay; tăng cường hỗ trợ về đào tạo đối với nhân viên hàng không.
 Kết thúc Hội nghị, hai bên cũng đã thống nhất việc tăng cường hơn nữa việc trao đổi thông tin cấp làm việc và sẽ tổ chức hội nghị cấp cao khi cần thiết. Thay mặt cho đoàn công tác của CAAC, Ông Vương Chí Thanh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Cục trưởng Đinh Việt Thắng và phía Việt Nam đã đón tiếp nồng nhiệt và trọng thị đối với đoàn công tác.
Phòng HTQT

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Diễn đàn hợp tác hàng không dân dụng Việt Nam – Hà Lan lần 3

  Diễn đàn hợp tác hàng không dân dụng Việt Nam – Hà Lan lần 3 (16/04/2019)

  Ngày 9/4/2019, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn hợp tác hàng không dân dụng Việt Nam – Hà Lan lần 3 với chủ đề “Kết nối cảng hàng không và thành phố sân bay trong mô hình vận tải đa phương thức” tại Khách sạn Melia, Hà Nội.

 • Bảo đảm trật tự, an toàn hàng không trong dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4- 01/5/2019

  Bảo đảm trật tự, an toàn hàng không trong dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4- 01/5/2019 (09/04/2019)

  Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 01/5/2019, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã có Chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành Hàng không triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

 • Cục HKVN tiếp và làm việc với Đoàn Đảng Giải phóng Đô-mi-ni-ca-na (PLD)

  Cục HKVN tiếp và làm việc với Đoàn Đảng Giải phóng Đô-mi-ni-ca-na (PLD) (08/04/2019)

  Ngày 5/4/2019, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN), Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã tiếp Đoàn Đảng giải phóng Đô-mi-ni-ca-na do đồng chí A-lê-han-dro Ê-đê-ra, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Đô-mi-ni-ca-na làm Trưởng đoàn.

Liên kết website