Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải hàng không 2019

Thứ Tư, 15/05/2019 - 16:58 GMT+7

Ngày 13/5/2019, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải hàng không 2019 dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng. Đây là hoạt động nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.


Cục trưởng Đinh Việt Thắng chủ trì Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vận tải hàng không 2019

Tại hội nghị, các doanh nghiệp vận tải hàng không đã phản ánh những khó khăn, vướng mắc đang ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của các hãng hàng không như: cơ sở hạ tầng của CHKQT Tân Sơn Nhất quá tải, một số sân bay bị giới hạn giờ khai thác, giá nhiên liệu tăng cao, thiếu nhân lực chuyên ngành chất lượng cao, vấn đề cấp phép bay cho các chuyến bay hàng không chung, cơ sở hạ tầng cho hàng không chung,… Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đề nghị sửa một số điều của Luật Hàng không để phù hợp với hoạt động kinh doanh hiện nay.

Nhiều kiến nghị của các doanh nghiệp vận tải hàng không đã được lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam trực tiếp giải đáp, còn một số vấn đề vướng mắc đang được Cục Hàng không Việt Nam có phương án tiếp tục xử lý để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

P.V


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Thực hiện thống nhất nội dung về Giấy tờ nhân thân của hành khách đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa

  Thực hiện thống nhất nội dung về Giấy tờ nhân thân của hành khách đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa (19/09/2019)

  Để đảm bảo việc hiểu, triển khai thực hiện triển khai thống nhất trong toàn ngành nội dung quy định Phụ lục XIV của Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT ngày 29 tháng 3 năm 2019 của Bộ GTVT đối với các loại giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng để làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa, Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai cụ thể tới các đơn vị trong ngành nội dung này.

 • Chậm trễ hoạt động bay tại Tân Sơn Nhất- Nguyên nhân và giải pháp

  Chậm trễ hoạt động bay tại Tân Sơn Nhất- Nguyên nhân và giải pháp (20/08/2019)

  Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có vị trí rất thuận tiện cho hoạt động hàng không dân dụng do nằm trên các trục giao thông hàng không đông đúc Đông - Tây và Nam - Bắc của khu vực, là cửa ngõ giao thương của thành phố Hồ Chí Minh với các nền kinh tế khác trên thế giới, là điểm dừng thuận lợi và lý tưởng trong mạng đường bay từ Châu Âu, Nam Á sang Đông Nam Á, Đông Bắc, Bắc Á và Châu Á - Thái Bình Dương.

 • Cục HKVN vinh dự nhận Bằng khen của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng

  Cục HKVN vinh dự nhận Bằng khen của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng (02/07/2019)

  Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vinh dự nhận Bằng khen của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng trao tặng vì những đóng góp hiệu quả trong phối hợp chuẩn bị và phục vụ các chuyến thăm nước ngoài trong năm 2016 – 2018 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Liên kết website