Cục trưởng Cục HKVN tiếp Phó Tham tán Kinh tế Cộng hòa Pháp

Thứ Hai, 01/10/2018 - 14:04 GMT+7

Ngày 27/9/2018, tại Trụ sở Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN), Cục trưởng Đinh Việt Thắng đã tiếp và làm việc với Ông Laurent Chopiton – Phó Tham tán Kinh tế, Cơ quan Kinh tế, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Cùng dự còn có đại diện các Phòng Hợp tác quốc tế và Kế hoạch – Đầu tư.

Tại buổi làm việc, Ông Chopiton cảm ơn Lãnh đạo Cục đã bố trí thời gian tiếp đón và cho biết Ông mới nhậm chức Tham tán Kinh tế từ ngày 01/9, do đó, rất mong muốn đến thăm và làm việc với Cục HKVN nhằm điểm lại các nội dung hợp tác đồng thời thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai bên trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Phía Pháp bày tỏ sự ủng hộ đối với Dự án rà soát quy hoạch CHKQT Nội Bài với nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Pháp và mong muốn Cục HKVN và Công ty tư vấn ADPI sớm thống nhất nội dung công việc của dự án để kịp trình Bộ Tài chính và Kinh tế Pháp vào ngày 11/10/2018 để xem xét thông qua.

Về phía Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Đinh Việt Thắng chúc mừng Ông Chopiton đảm nhiệm  vị trí Phó Tham tán Kinh tế và Phó trưởng Đại diện Cơ quan kinh tế bên cạnh Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và hy vọng sẽ có một nhiệm kỳ thành công tốt đẹp tại Việt Nam, cũng như có nhiều cống hiến, đóng góp cho mối quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước.

 Cục trưởng cũng thông báo về tình hình phát triển của ngành hàng không Việt Nam trong thời gian qua, các hoạt động của các công ty Pháp tại trị trường Việt Nam trong lĩnh vực phát triển cảng hàng không, trang thiết bị quản lý hoạt động bay và đánh giá cao kinh nghiệm và công nghệ của các công ty Pháp. Đặc biệt vào tháng 5/2018, Cục HKVN và Tổng cục HKDD Pháp đã ký một Biên bản hợp tác kỹ thuật làm cơ sở tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cục trưởng khẳng định dự án rà soát quy hoạch Cảng HKQT Nội Bài có ý nghĩa rất quan trọng đối với phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô Hà Nội và quan hệ giữa hai nước, đặc biệt hai nước đang kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 05 năm thiết lập quan hê đối tác chiến lược. Cục HKVN sẽ sớm thống nhất với ADPi về nội dung dự án để kịp trình Bộ tài chính và Kinh tế Pháp đồng thời hy vọng hai bên sẽ có thể ký kết thỏa thuận về dự án hợp tác này nhân chuyến thăm của Thủ tướng Pháp tới Việt Nam vào đầu tháng 11/2018.

Nhân dịp này Cục trưởng Đinh Việt Thắng cũng đề nghị phía Pháp tiếp tục hỗ trợ một số vấn đề như tăng chuyến khai thác của Vietnam Airlines tới sân bay Charles de Gaulle tại Paris, trao đổi với Airbus tích cực xem xét việc đào tạo phi công cơ bản cho Cục HKVN - là một trong những nội dung theo Thỏa thuận hợp tác kỹ thuật giữa hai bên. Phía Pháp ghi nhận những đề xuất của Việt Nam và sẽ sớm tiến hành trao đổi với các Bên có liên quan./.

(Tin và ảnh: Phòng HTQT)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website