Cục HKVN làm việc với đoàn công tác Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA)

Thứ Ba, 14/08/2018 - 11:33 GMT+7

Tại buổi tiếp đoàn đánh giá FAA, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn hàng không và Việt Nam luôn coi công tác này là ưu tiên hàng đầu.

Trên cơ sở thống nhất giữa Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) và Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA), đoàn công tác của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) do ông LP Vanstory, Thanh tra viên An toàn hàng không quốc tế của FAA làm Trưởng đoàn cùng 4 thành viên đã bắt đầu chuyến công tác đánh giá hệ thống an toàn hàng không của Cục Hàng không Việt Nam từ ngày 13/8/2018.


Cục trưởng Đinh Việt Thắng tiếp đoàn đánh giá hệ thống an toàn của FAA

Tại buổi tiếp đoàn đánh giá FAA, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn hàng không và Việt Nam luôn coi công tác này là ưu tiên hàng đầu. Ngành Hàng không Việt Nam luôn nỗ lực ở mức cao nhất để đảm bảo tuyệt đối an toàn với kết quả 21 năm liên tiếp không để xảy ra bất cứ sự cố, tai nạn hàng không nào gây thương vong về người. 


Phó Cục trưởng Võ Huy Cường và đại diện các phòng chuyên môn của Cục HKVN làm việc với Đoàn công tác FAA

Cục trưởng Đinh Việt Thắng cũng bày tỏ cảm ơn chân thành tới sự hỗ trợ, giúp đỡ của FAA, Công ty Boeing trong thời gian qua đã hỗ trợ có hiệu quả cho Cục HKVN, đặc biệt thông qua các đợt đánh giá kỹ thuật (Technical Review) trong việc nâng cao năng lực giám sát an toàn, giúp Cục HKVN khắc phục được những thiếu sót nhằm tuân thủ tốt hơn các tiêu chuẩn và các khuyến cáo thực hành của ICAO. Cục trưởng Đinh Việt Thắng cam kết các cơ quan đơn vị có liên quan của ngành Hàng không sẽ nỗ lực phối hợp với Đoàn công tác của FAA để thu được kết quả tốt sau đợt đánh giá. Đây là bước quan trọng trong quan hệ giữa hai nước và đặc biệt là xác lập các điều kiện cần thiết để các hãng hàng không Việt Nam có thể mở đường bay trực tiếp tới Hoa Kỳ trong thời gian  tới .
Theo kế hoạch, đoàn công tác của FAA sẽ làm việc với Cục HKVN từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 8 năm 2018.
Phòng HTQT
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Ngành Hàng không bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán

  Ngành Hàng không bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán (12/11/2018)

  Triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân đặc biệt dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2019, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã ban hành Chỉ thị về việc triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2019.

 • Cục HKVN tham dự Hội nghị lần thứ 55 các Cục trưởng hàng không dân dụng châu Á – Thái Bình Dương

  Cục HKVN tham dự Hội nghị lần thứ 55 các Cục trưởng hàng không dân dụng châu Á – Thái Bình Dương (30/10/2018)

  Từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 10 năm 2018,nhận lời mời của Cục Hàng không Fiji và được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải, Đoàn công tác Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) do Cục trưởng Đinh Việt Thắng làm Trưởng đoàn cùng đại diện Cục Hàng không Việt Nam, các Cảng vụ hàng không, Tổng công ty Quản lý Việt Nam (VATM), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tham dự Hội nghị lần thứ 55 các Cục trưởng hàng không dân dụng khu vực châu Á-TBD (DGCA55) được tổ chức tại Nadi, Fiji.

 • Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn

  Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn (22/10/2018)

  Vừa qua, Airlineratings.com là website uy tín thế giới về việc đánh giá mức độ an toàn, chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu đã đánh giá và xếp hạng 3 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đạt mức an toàn cao nhất (7/7 sao) là minh chứng khích lệ đối với công tác an toàn của ngành Hàng không Việt Nam.

Liên kết website