Lúc 21 giờ 25 ngày 22/6, chuyến bay KE9463 của Hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) vận chuyển hơn 200 hành khách khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon vào lúc 18 giờ 40 (giờ Hàn Quốc) cùng ngày và hạ cánh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Đây là chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc - Korean Air, mở lại đường bay trực tiếp từ Incheon (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng.

(Lãnh đạo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Đầu tư và Khai thác ga quốc tế AHT tặng hoa, quà chúc mừng những vị khách đầu tiên trên đường bay trực tiếp mới mở lại đến Đà Nẵng của hãng hàng không Korean Air)
Cùng với việc dỡ bỏ các hạn chế về du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, Hãng hàng không Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng vào thứ Tư và thứ Bảy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách.
Hãng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/7/2022 với tuần suất 1 chuyến mỗi ngày./.
(TTXVN/Vietnam+)
Hơn 1.200 chuyến bay IndiGo bị hủy trong ba ngày từ 1-3/12, khiến hàng nghìn hành khách mắc kẹt, gây hỗn loạn hệ thống hàng không Ấn Độ và buộc nhà chức trách nước này mở cuộc điều tra.
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Pháp cho biết hơn 5.000 máy bay của Airbus đã được cập nhật phần mềm trong thời gian từ 28-29/11.
Theo Viện Công nghệ và Đánh giá quốc gia (NITE) Nhật Bản, số lượng các vụ pin sạc dự phòng cháy nổ tại nước này đã tăng hơn gấp đôi trong giai đoạn 2020 – 2024.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Minh Hà yêu cầu tiếp tục tăng tốc thi công, sớm hoàn thiện kịch bản bay kỹ thuật và công tác tổ chức sự kiện 19/12.