Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận tái cơ cấu toàn diện liên quan đến việc thuê 18 tàu bay.

Thứ Sáu, 17/12/2021 - 09:15 GMT+7

Vietnam Airlines và Air Lease Corporation (ALC) vừa ký kết thỏa thuận tái cơ cấu toàn diện liên quan đến việc thuê 18 tàu bay.

Sau một thời gian dài đàm phán dưới sự chỉ đạo và theo dõi sát sao của Thủ tướng Chính phủ, Vietnam Airlines đã đạt được Thỏa thuận hỗ trợ với ALC liên quan đến việc thuê 18 tàu bay (gồm 12 tàu Airbus A321neo và 06 tàu Boeing B787-10) trong toàn bộ thời hạn còn lại của hợp đồng, cũng như xem xét lại các điều khoản thuê tàu bay dựa trên diễn biến phục hồi kinh tế và hàng không ở Việt Nam và Đông Nam Á.


 
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chứng kiến Vietnam Airlines trao thỏa thuận với ALC

 

 

Đây là thành quả quan trọng của Vietnam Airlines trong nỗ lực tái cơ cấu để vượt qua đại dịch Covid-19. Kết quả đàm phán thành công với ALC sẽ góp phần giúp Vietnam Airlines tiết kiệm đáng kể các chi phí tàu bay, cân đối dòng tiền và vượt qua những khó khăn đến từ đại dịch Covid-19.

 

Trong giai đoạn đại dịch, Vietnam Airlines đẩy mạnh các giải pháp trọng điểm là gia tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu mức lỗ và các thiệt hại do đại dịch, hướng đến việc tối ưu hóa cấu trúc chi phí để nâng cao hiệu quả kinh doanh, khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững trong dài hạn…/.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website