Sau một thời gian dài đàm phán dưới sự chỉ đạo và theo dõi sát sao của Thủ tướng Chính phủ, Vietnam Airlines đã đạt được Thỏa thuận hỗ trợ với ALC liên quan đến việc thuê 18 tàu bay (gồm 12 tàu Airbus A321neo và 06 tàu Boeing B787-10) trong toàn bộ thời hạn còn lại của hợp đồng, cũng như xem xét lại các điều khoản thuê tàu bay dựa trên diễn biến phục hồi kinh tế và hàng không ở Việt Nam và Đông Nam Á.
Đây là thành quả quan trọng của Vietnam Airlines trong nỗ lực tái cơ cấu để vượt qua đại dịch Covid-19. Kết quả đàm phán thành công với ALC sẽ góp phần giúp Vietnam Airlines tiết kiệm đáng kể các chi phí tàu bay, cân đối dòng tiền và vượt qua những khó khăn đến từ đại dịch Covid-19.
Trong giai đoạn đại dịch, Vietnam Airlines đẩy mạnh các giải pháp trọng điểm là gia tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu mức lỗ và các thiệt hại do đại dịch, hướng đến việc tối ưu hóa cấu trúc chi phí để nâng cao hiệu quả kinh doanh, khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững trong dài hạn…/.
Tin từ Cảng HKQT Cam Ranh cho biết, ngày 23/3/2025, chuyến bay mang số hiệu SU294 của hãng hàng không quốc gia Nga – Aeroflot đưa 292 hành khách từ sân bay quốc tế Sheremetyevo (thủ đô Moscow, Liên bang Nga) đã hạ cánh an toàn xuống Cảng HKQT Cam Ranh.
Ngày 21/3/2025, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2025.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc về chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại 18 Tập đoàn, Tổng công ty từ Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp về Bộ Tài chính.
Chiều 29/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Francisco Gomes Neto, Chủ tịch Tập đoàn Embraer của Brazil, đang cùng đoàn doanh nghiệp tháp tùng Tổng thống Brazil Lula da Silva thăm chính thức Việt Nam