Tham dự buổi tiếp còn có ông Trịnh Như Long, Thành viên Hội đồng thành viên và Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Công cùng đại diện Văn phòng Tổng công ty.

(Chủ tịch HĐTV Lê Hoàng Minh trao đổi với ông Timothy Arel).
Tại buổi gặp gỡ, ông Timothy Arel chúc mừng ông Lê Hoàng Minh và ông Nguyễn Công Long đã được bổ nhiệm ở các vị trí lãnh đạo đứng đầu của VATM và bày tỏ mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai bên ở các lĩnh vực khác nhau.
Chia sẻ với đại diện FAA, Chủ tịch Hội đồng thành viên cho biết Chính phủ Việt Nam mới đây đã thông qua quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không sân bay toàn quốc với tầm nhìn đến năm 2050. Để đáp ứng với những yêu cầu mới về cơ sở hạ tầng hàng không của Việt Nam nói chung, VATM cũng đang tập trung nỗ lực để nâng cấp cơ sở hạ tầng quản lý bay và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay. Đánh giá cao năng lực và kinh nghiệm trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại của các đối tác Hoa Kỳ, VATM mong muốn nhận được sự hỗ trợ và hợp tác của FAA để thúc đẩy quá trình nâng cấp này.
Lãnh đạo hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ phối hợp tổ chức nhiều hình thức trao đổi và học hỏi kinh nghiệm hai chiều nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai bên ở các lĩnh vực chuyên môn khác nhau.
Ngay sau buổi tiếp xã giao, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Công đã chủ trì buổi làm việc giữa VATM với đoàn công tác của FAA để trao đổi về các vấn đề chuyên môn mà hai bên quan tâm.

Tại buổi làm việc, đại diện các ban chuyên môn của VATM đã trình bày các nội dung mong muốn được học hỏi, hợp tác với FAA. Đại diện Ban Không lưu đã chia sẻ các quan tâm chính của VATM bao gồm kinh nghiệm tổ chức vùng trời và phương thức bay, đặc biệt là cho các cụm sân bay, kinh nghiệm triển khai ATFM, phương pháp đánh giá năng lực thông qua của vùng trời, sân bay… Về kỹ thuật, VATM mong muốn học hỏi kinh nghiệm của FAA trong việc triển khai SWIM, ADS-B, mạng ATN mặt đất và các hệ thống thiết bị phục vụ quản lý bay như A-SMGCS, MLAT, hệ thống thiết bị khí tượng… Bên cạnh lĩnh vực không lưu và kỹ thuật, VATM cũng mong muốn được học hỏi và hợp tác với FAA ở các nội dung khác nhau thuộc lĩnh vực quản lý an toàn như các công cụ đánh giá rủi ro, các biện pháp giảm thiểu rủi ro, các khóa huấn luyện về lý thuyết và áp dụng SMS; các nội dung thuộc lĩnh vực an ninh như an ninh mạng ATM, an ninh nội bộ, văn hóa an ninh hàng không…

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của FAA cũng đã tới thăm Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội./.
(vatm.vn)
Tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), ngày 11/5/2026, tại trụ sở ACV đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa ACV và Đại học RMIT.
Tin từ Vietnam Airlines, trong khuôn khổ chuyến công tác của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Ấn Độ, Vietnam Airlines đã triển khai chuỗi hoạt động hợp tác quan trọng tại Mumbai, qua đó tiếp tục khẳng định định hướng hội nhập quốc tế sâu rộng theo các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Nhà nước.
Ngày 28/4/2026, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 với chủ đề: “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác ATVSLĐ trong kỷ nguyên số”.
Quy hoạch Tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ được rà soát, cập nhật sớm để có thể bổ sung các sân bay mới nhưng vẫn phải bảo đảm nguyên tắc khoa học, đồng bộ, tránh tạo gánh nặng đầu tư và lãng phí nguồn lực xã hội.