Từ ngày 30/5/2022 đến ngày 03/6/2022 Văn phòng ICAO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức Hội thảo Khí tượng cho quản lý không lưu năm 2022 (MET/ATM 2022) và Hội nghị lần thứ 11 nhóm chuyên trách về yêu cầu đối với dịch vụ khí tượng hàng không (MET/R WG/11) theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams.
Bên cạnh đại diện các quốc gia Châu Á - Thái Bình Dương tham dự hội nghị còn có đại diện Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và Hiệp hội Kiểm soát không lưu quốc tế (IFATCA). Đoàn Việt Nam tham gia hội nghị có bà Nguyễn Lan Oanh - Phó Trưởng phòng bảo đảm hoạt động bay - Cục Hàng không Việt Nam, ông Lê Quốc Khánh - Phó Tổng Giám đốc - Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và đại diện các đơn vị thuộc VATM: Trung tâm Khí tượng hàng không, Trung tâm Quản lý luồng không lưu, Ban Không lưu, Ban Kỹ thuật.
Đây là hai hội nghị thường niên được phối hợp tổ chức liền nhau nhằm thu hút sự quan tâm tham gia của các thành phần liên quan đến cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không, góp phần thúc đẩy cải tiến chất lượng thông tin MET. Hội thảo MET/ATM và hội nghị MET/R năm nay tập trung vào vấn đề phối hợp giữa MET và ATM bao gồm ATFM (coordination between MET and ATM/ATFM services) trong các quốc gia hoặc giữa các quốc gia trong khu vực, nhằm tăng cường hiệu quả dịch vụ MET phục vụ ATM/ATFM.
Trung tâm Khí tượng hàng không phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam tham gia tham luận tại hội nghị, trình bày về công tác tổ chức, sắp xếp lại dịch vụ khí tượng hàng không của VATM và cụ thể công tác cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không cho dịch vụ không lưu tại khu vực miền Trung Việt Nam./.
(vatm.vn)
Những ý nghĩa của dự án không chỉ phù hợp với chính sách và định hướng ưu tiên của Swedfund – Bên tài trợ mà còn phù hợp với những cam kết của Việt Nam về lộ trình hướng tới một ngành hàng không xanh và bền vững.
Vietnam Airlines và ngân hàng ING vừa ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác tài chính với quy mô tài trợ vốn lên tới 1,5 tỷ USD phục vụ các dự án đầu tư trọng điểm, nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng mạng đường bay quốc tế trong giai đoạn tới.
Đây là nội dung được thảo luận tại cuộc làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về quản lý, khai thác bay và đầu tư nâng cấp các cảng hàng không trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, ngày 9/6.
Sáng ngày 13/6/2025, tại Trụ sở Cục HKVN, Đảng bộ Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã khai mạc Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Trước đó, chiều ngày 12/6, Đại hội Đảng bộ Cục HKVN đã tiến hành họp phiên trù bị.