VATM tham dự hội nghị CANSO Châu Á - Thái Bình Dương năm 2023

Thứ Ba, 25/07/2023 - 14:54 GMT+7

Hội nghị Tổ chức Các nhà cung cấp dịch vụ Bảo đảm hoạt động bay (CANSO) Châu Á Thái Bình Dương năm 2023, vừa diễn ra tại Bali, Indonesia do CANSO phối hợp với Air Nav Indonesia đăng cai tổ chức. Phó Tổng giám đốc Nguyễn Đình Công dẫn đầu đoàn công tác Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tham dự Hội nghị.

Hội nghị CANSO Châu Á – Thái Bình Dương là sự kiện thường niên cấp cao nhất của CANSO khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tham dự Hội nghị có các lãnh đạo cấp cao và các nhân sự chủ chốt của các Cơ quan Quản lý bay các nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương để thảo luận về những tiến bộ và thách thức mới nhất trong khu vực.

 

(Đoàn công tác VATM tham dự Hội nghị).


Phát biểu tại Hội nghị, bà Polana Pramesti, Giám đốc điều hành của AirNav Indonesia nhấn mạnh:” Hội nghị CANSO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đặc biệt mang lại lợi ích cho sự phát triển của ngành hàng không quốc gia cũng như việc cung cấp dịch vụ BĐHĐB của AirNav Indonesia”. “Nhiều chủ đề quan trọng được đề cập nhật tại hội nghị này, chẳng hạn như việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số cho các dịch vụ BĐHĐB và phát triển tài năng để đổi mới trong lĩnh vực dẫn đường hàng không”.

 

Với chủ đề “Tư duy toàn cầu, hợp tác khu vực, thành công tại địa phương”, chương trình nghị sự tại Hội nghị năm 2023 bao gồm các phiên thảo luận về các chủ đề chính như: “Thúc đẩy xu hướng số hóa để tăng tốc”, “Thúc đẩy văn hóa và phát triển tài năng để đổi mới” và “Trở thành kiến trúc sư của ATM khu vực vì lợi ích tốt nhất của chúng ta”.

 

Trong thời gian hội nghị, CANSO đã kết hợp các hình thảo luận và trò chuyện, bao gồm trò chuyện bên lề với lãnh đạo cấp cao của các ANSP, thảo luận nhóm về cách thức ATM khu vực có thể được thiết kế để mang lại lợi ích cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; trao đổi về thúc đẩy văn hóa và phát triển tài năng; và xem xét cách thức mà các ANSP có thể tận dụng tối đa tác động và lợi ích của công nghệ kỹ thuật số cho các dịch vụ Bảo đảm hoạt động bay.

 
(Các đại biểu tham dự Hội nghị).


Chương trình làm việc trong 3 ngày hội nghị bao gồm: Hội nghị Ủy ban các Nhà Lãnh đạo các Thành viên CANSO khu vực (APC3), Hội nghị toàn thể CANSO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Hội nghị Nhóm Công tác Khai thác Không lưu và Hội nghị Nhóm Công tác An toàn CANSO Châu Á – Thái Bình Dương và một số hội thảo chuyên ngành và triển lãm sản phẩm dịch vụ Bảo đảm hoạt động bay.

 

Trong thời gian tham dự các hội nghị của CANSO tại Bali, đoàn công tác Tổng công ty cũng đã có buổi làm việc với đại diện Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) để trao đổi và thúc đẩy các cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai bên.

 

VATM đã chia sẻ với FAA một số nội dung trọng tâm mà VATM đang quan tâm và mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của FAA trong các lĩnh vực không lưu, kỹ thuật và an toàn, bao gồm tổ chức vùng trời, thiết kế phương thức bay, tính toán  năng lực vùng trời –  sân bay, các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với các hệ thống thiết bị chuyên ngành quản lý bay, các công cụ thu thập và quản lý dữ liệu, đánh giá an toàn… FAA ghi nhận các thông tin chia sẻ và thống nhất sẽ tiếp tục xem xét, nghiên cứu để thúc đẩy việc hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

(vatm.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website