VATM tham dự Diễn đàn hàng không Việt Nam 2023

Thứ Tư, 29/03/2023 - 10:48 GMT+7

Sự kiện do Sở Công thương - Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức, diễn ra từ ngày 21 đến 23/03/2023 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.

Nhận lời mời của Tổng giám đốc Airbus Việt Nam – Lào – Campuchia, ngày 21/03/2024, Phó Tổng giám đốc Lê Quốc Khánh đã tham dự và phát biểu tại Diễn đàn hàng không 2023, trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm quốc tế Mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực Công nghiệp Hàng không – AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023.

AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự góp mặt của các hãng hàng không lớn trên thế giới và khoảng 50 doanh nghiệp đến từ các quốc gia nhằm tìm hiểu thị trường và tìm kiếm đối tác phát triển chuỗi sản xuất tại thị trường Việt Nam. Trên 120 gian hàng đến từ 10 quốc gia, trong đó có khoảng 70 gian hàng trong nước đã tham gia giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công nghệ trong ngành hàng không.

Lễ khai mạc AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023.

VATM và Airbus – nhà tài trợ chính của sự kiện có quan hệ hợp tác tốt đẹp, thể hiện qua Chương trình Hợp tác quản lý không lưu tại Việt Nam giữa VATM và Công ty Navblue, một công ty con thuộc Tập đoàn Airbus. Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tổng giám đốc Airbus Việt Nam – Lào - Campuchia - bà Hoàng Tri Mai đã đề xuất các giải pháp để có thể đồng hành cùng với Chính phủ thông qua các hệ sinh thái nhằm xây dựng ngành hàng không bền vững. Bà Mai nhấn mạnh: "Tập đoàn Airbus đã tham gia vận động để khuyến khích các bên liên quan trong lĩnh vực hàng không của Việt Nam như các hãng hàng không, cơ quan quản lý sân bay, nhà cung cấp dịch vụ điều hành bay, các công ty năng lượng nhằm thúc đẩy năng lượng xanh và sử dụng năng lượng bền vững trong tương lai". Bà Hoàng Tri Mai đã đề cập đến Chương trình Hợp tác giữa VATM và Navblue/Airbus như một minh chứng cho cam kết nói trên của Airbus.

Phó Tổng giám đốc Lê Quốc Khánh gặp gỡ bà Hoàng Tri Mai và bà Alessandra Erre, Giám đốc Hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á của Airbus (bên trái).

Tại sự kiện, Phó Tổng giám đốc Lê Quốc Khánh đã có bài phát biểu tại Diễn đàn hàng không Việt Nam 2023 với chủ đề “Nâng cao năng lực điều hành bay thông qua Chương trình Hợp tác không lưu tại Việt Nam giữa VATM và Navblue/Airbus”. Đại diện lãnh đạo VATM khẳng định: “Việc đưa các phương thức bay mới của NAVBLUE vào khai thác không những giảm tải cho Kiểm soát viên không lưu, tăng năng lực điều hành bay mà còn mang lại lợi ích không nhỏ cho các hãng hàng không – các khách hàng của VATM, qua đó nâng cao chất lượng đi lại bằng đường hàng không của công chúng trong và ngoài nước”. Lãnh đạo VATM cũng cho biết thêm: “Khảo sát cho thấy các hãng hàng không cũng đánh giá rất cao các phương thức bay do Navblue thiết kế. Nhờ việc áp dụng các phương thức bay mới này, các hãng hàng không được giảm thời gian bay chờ, tiết kiệm nhiên liệu và tăng hiệu số an toàn của chuyến bay. Điều này góp phần giúp Việt Nam xây dựng ngành hàng không bền vững, hàng không xanh, đúng với mục tiêu mà Tổ chức hàng không dân dụng thế giới (ICAO) đặt ra.”

Phó Tổng giám đốc Lê Quốc Khánh phát biểu tại Diễn đàn.

Thay mặt VATM, Phó Tổng giám đốc Lê Quốc Khánh đã cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của NAVBLUE/Airbus nói riêng và các đối tác quốc tế nói chung trong quá trình phát triển của Tổng công ty. Đại diện VATM khẳng định vai trò quan trọng của hợp tác quốc tế và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của các đối tác trong thời gian sắp tới nhằm góp phần  tăng năng lực cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, giữ vững mục tiêu “An toàn – Điều hòa – Hiệu quả”, qua đó góp phần cho sự phát triển chung của ngành hàng không Việt Nam./.

(vatm.vn)                                                                                                     

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website