VATM: Hội nghị công tác đầu tư xây dựng

Thứ Ba, 31/10/2023 - 14:19 GMT+7

Ngày 27/10, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức Hội nghị công tác đầu tư xây dựng.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp với hơn 120 đại biểu tham dự: khách mời từ các Vụ Kết cấu hạ tầng, Quản lý doanh nghiệp, Cục Quản lý đầu tư xây dựng thuộc Bộ Giao thông vận tải; Phòng Kế hoạch Đầu tư thuộc Cục Hàng không Việt Nam; đại biểu thuộc Tổng công ty: Chủ tịch Hội đồng thành viên, các Thành viên Hội đồng thành viên, Quyền Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc và đại biểu từ các cơ quan, đơn vị. Ông Hồ Sỹ Tùng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty chủ trì Hội nghị.


Chương trình Hội nghị gồm 3 nội dung chính: Giao ban công tác chuyên môn 10 tháng đầu năm; Hội nghị công tác đầu tư xây dựng của Tổng công ty giai đoạn 2021 – 2025 và Hội thảo chuyên môn, phổ biến các quy định của Pháp luật về công tác đầu tư xây dựng.

 
(Toàn cảnh Hội nghị).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến về Luật Đấu thầu 2023, một số điểm mới trong Luật Đấu thầu 2023; Nghị định số 35/NĐ-CP ngày 20/6/2023 ban hành, sửa đổi một số quy định liên quan đến lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, bất động sản. Ban Kế hoạch - Đầu tư Tổng công ty phổ biến, thông báo một số điểm mới tại các văn bản quy phạm pháp luật của các cấp trong công tác đầu tư xây dựng, đồng thời giải đáp thắc mắc, kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, từ đó thống nhất quan điểm, nguyên tắc, cách thức triển khai, thực hiện cũng như cách tiếp cận, áp dụng, vận dụng quy định của Pháp luật, quy chế quản lý nội bộ của Tổng công ty liên quan đến công tác đầu tư xây dựng trong toàn Tổng công ty.


Các đại biểu đã cùng phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế và nêu phương hướng khắc phục, tháo gỡ. Hội nghị cũng được lắng nghe ý kiến đóng góp, chia sẻ từ các khách mời là lãnh đạo, chuyên viên thuộc các cơ quan Bộ Giao thông vận tải về công tác đầu tư xây dựng của Tổng công ty, qua đó gợi ý, định hướng một số biện pháp, cách thức cải tiến phương pháp làm việc trong thời gian tới.

 
(Chủ tịch Hội đồng thành viên Lê Hoàng Minh phát biểu chỉ đạo Hội nghị)


Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Hoàng Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và chấp hành nghiêm các quy định, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, các Cơ quan quản lý các cấp về công tác quản lý, đầu tư xây dựng, đẩy nhanh tiến độ và giải ngân vốn năm 2023; khẩn trương tổ chức lựa chọn nhà thầu, tư vấn thiết kế để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thủ tục đầu tư, sớm khởi công công trình, giải ngân vốn đầu tư các dự án đầu tư mới.


Đối với các dự án chuyển tiếp, còn tồn đọng, Chủ tịch Lê Hoàng Minh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung nguồn lực, triển khai các nhiệm vụ được giao, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc, đề xuất phương án xử lý. Tổng Giám đốc chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các Phó Tổng Giám đốc phụ trách các dự án chỉ đạo các Ban chức năng xử lý, giải quyết dứt điểm, kịp thời. Chủ tịch yêu cầu các Ban chức năng Tổng công ty nêu cao hơn nữa vai trò, tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, giúp việc cho Hội đồng thành viên, Ban điều hành và sâu sát trong hướng dẫn, giám sát, đôn đốc các cơ quan, đơn vị.

 
(Ông Phạm Trung Dũng - Trưởng ban Kế hoạch - Đầu tư báo cáo tại Hội nghị).


Hội nghị hy vọng thông qua việc nhận thức, xác định rõ các nguyên nhân khách quan, chủ quan; các bài học kinh nghiệm, giải pháp hay, cách làm tốt; định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới; thống nhất nhận thức, tổ chức thực hiện thiết thực, hiệu quả, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế để tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc, tạo chuyển biến cả về nhận thức và hành động sau Hội nghị.


Một số hình ảnh Hội nghị:

 
(vatm.vn)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website