VATM cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay an toàn, thông suốt dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Thứ Ba, 23/02/2021 - 15:14 GMT+7

Ngày 10 tháng 2 (tức ngày 29 tháng Chạp) là ngày có hoạt động bay đi và đến các sân bay trong toàn quốc đông đúc nhất, với 1.137 lần chuyến.

Tổng sản lượng điều hành bay trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu (từ ngày 29 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng) là 6.330 lần chuyến, chỉ bằng 29,53% so với sản lượng điều hành bay trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.

Ngày 10 tháng 2 (tức ngày 29 tháng Chạp) là ngày có hoạt động bay đi và đến các sân bay trong toàn quốc đông đúc nhất, với 1.137 lần chuyến, trong khi đó con số này của Tết Canh Tý là 1.751. Tại 2 sân bay quốc tế lớn nhất cả nước là Nội Bài và Tân Sơn Nhất, ngày có số chuyến bay cao nhất lần lượt là 294 lần chuyến (ngày 29 tháng Chạp) và 619 lần chuyến (ngày mồng 5 tháng Giêng). Ngày cao điểm nhất của Tết Canh Tý tại Nội Bài đón 610 lần chuyến, tại Tân Sơn Nhất đón 939 lần chuyến.

Kíp trực tại Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài

Hoạt động bay dịp Tết năm nay sụt giảm nghiêm trọng do tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, các cơ sở cung cấp dịch vụ của Tổng công ty đã thực hiện nghiêm chỉ thị của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và chỉ đạo của Tổng Giám đốc về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động bay và phòng chống dịch bệnh nhằm cung cấp các dịch vụ liên tục, thông suốt và an toàn.

Đặc biệt, Tết năm nay tại tất cả các cơ sở cung cấp dịch vụ của Tổng công ty đều đang áp dụng kích hoạt kế hoạch ứng phó đại dịch Covid-19, trong đó có trên 10 cơ sở đang áp dụng cấp độ 3 (màu cam), Đài Kiểm soát không lưu và Đài VOR Vân Đồn áp dụng cấp độ 4 (màu đỏ). Tại các cơ sở này, người lao động được bố trí trực chốt tại đơn vị 24/24h, cách ly hoàn toàn với bên ngoài, được xét nghiệm SAR-COV-2 có kết quả âm tính trước khi đưa vào trực chốt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng trong dây chuyền cung cấp dịch vụ.

Nhờ những hy sinh thầm lặng của những người “Chiến sỹ của Quản lý bay” trên tuyến đầu chống dịch và sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Lãnh đạo, Tổng công ty đã đảm bảo cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay liên tục, thông suốt và an toàn cho tất cả các hoạt động bay trong khu vực trách nhiệm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu./.

(VATM)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website