VAECO nhận chứng chỉ EASA-145

Thứ Sáu, 14/04/2017 - 16:33 GMT+7

Ngày 14/4/2017, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay Việt Nam (VAECO) - thành viên của Vietnam Airlines Group tổ chức lễ công bố Chứng chỉ bảo dưỡng máy bay EASA-145 của Cơ quan An toàn hàng không Châu Âu (EASA).


VAECO là tổ chức bảo dưỡng máy bay duy nhất và đầu tiên ở Việt Nam nhận được cả 2 chứng chỉ uy tín nhất thế giới là FAR-145 và EASA-145

Chứng chỉ EASA-145 là chứng chỉ cấp cho Tổ chức bảo dưỡng đáp ứng yêu cầu quy định theo luật của Liên minh châu Âu. Với chứng chỉ EASA-145, Tổ chức bảo dưỡng được phép cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và đưa vào khai thác đối với các tàu bay có đăng ký châu Âu. Ngoài ra, đây cũng là điều kiện cần về năng lực kinh nghiệm để các hãng hàng không/tổ chức thuê mua tàu bay lựa chọn cơ sở bảo dưỡng tại Việt Nam.
Hiện nay, VAECO là tổ chức bảo dưỡng máy bay duy nhất và đầu tiên ở Việt Nam nhận được cả 2 chứng chỉ uy tín nhất thế giới là FAR-145 của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA, cuối năm 2010) và EASA-145 của Cơ quan An toàn hàng không Châu Âu.


Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ phát biểu tại buổi lễ

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ biểu dương thành tích của Vietnam Airlines và VAECO, đã từng bước khẳng định vai trò tiên phong, làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới, cũng như khẳng định năng lực và vị thế của ngành Hàng không Việt Nam trong tiến trình hội nhập với thế giới. 
Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Cùng với chứng chỉ CAAV của Cục Hàng không Việt Nam, FAR-145 của Cục Hàng không Liên bang Mỹ, cũng như 20 Nhà chức trách hàng không trên thế giới mà VAECO đã được nhận trước đó, chứng chỉ EASA-145 tiếp tục đánh dấu bước phát triển và hội nhập hoàn toàn, đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe của lĩnh vực bảo dưỡng tàu bay trên thế giới, góp phần đưa Việt Nam trở thành thị trường hàng không đáng tin cậy của khu vực và toàn cầu. Vietnam Airlines chú trọng đầu tư vào đội ngũ kỹ sư lành nghề, kỷ luật cao, cơ sở hạ tầng hiện đại, đặc biệt là nguyên tắc “an toàn là số 1” trên toàn hệ thống, chúng tôi đã đạt được và luôn nỗ lực giữ vững chỉ số an toàn bay trong suốt 20 năm qua – yếu tố quan trọng nhất trong dây chuyền sản phẩm, dịch vụ 4 sao của Hãng”.
VAECO đã hoàn thành công tác chuẩn bị, hệ thống tài liệu chất lượng để nộp đơn đề nghị phê chuẩn EASA-145 và trải qua 5 giai đoạn đánh giá khắt khe của EASA. Phê chuẩn EASA-145 sẽ giúp VAECO có cơ hội ký kết các hợp đồng bảo dưỡng cho các hãng hàng không khai thác tàu bay đăng ký Châu Âu. Điều này cũng mở ra quan hệ hợp tác, liên doanh với các đối tác trong khu vực và thế giới. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để Việt Nam tiếp tục có thêm phê chuẩn từ các nhà chức trách hàng không khác trên toàn cầu và tạo được niềm tin cho các khách hàng quốc tế cũng như các công ty bảo hiểm hàng không về chất lượng dịch vụ bảo dưỡng của Việt Nam. 
P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website