Trung tâm Khí tượng hàng không Nội Bài tổng kết, bình giảng thời tiết tháng 8 năm 2022

Thứ Tư, 21/09/2022 - 08:08 GMT+7

Sáng ngày 13/09/2022, Trung tâm Khí tượng Hàng không Nội Bài tổ chức buổi tổng kết, bình giảng về tình hình, diễn biến thời tiết trong tháng 8/2022 tại sân bay Nội Bài và các sân bay trong vùng trách nhiệm.

Tham dự buổi bình giảng có các lãnh đạo trung tâm, các đội trưởng, đội phó của 2 đội Dự báo và Quan trắc cùng toàn thể các dự báo viên của Trung tâm Khí tượng hàng không Nội Bài.

(Hình ảnh buổi tổng kết bình giảng thời tiết tháng 8/2022 tại sân bay Nội Bài và các sân trong vùng trách nhiệm).

Tại buổi bình giảng, dự báo viên đã trình bày diễn biến thời tiết, ảnh hưởng của thời tiết đến hoạt đông bay và đánh giá công tác dự báo, tư vấn, dịch vụ cung cấp hồ sơ bay trong tháng 8/2022 tại sân bay Nội Bài và các sân bay địa phương trong vùng trách nhiệm của Trung tâm Khí tượng hàng không Nội Bài. Từ đó, các cán bộ đội cùng các dự báo viên cùng nhau thảo luận, đưa ra ý kiến đóng góp và rút kinh nghiệm để cải thiện và phát triển hơn trong công tác cung cấp dịch vụ Khí tượng tại Trung tâm.

(Dự báo viên Nguyễn Văn Thắng đang trình bày tổng kết thời tiết tháng 8/2022).

Tiếp theo hội nghị là phần hướng dẫn sử dụng và khai thác hệ thống Radar thời tiết và cảnh báo gió đứt được lắp đặt tại sân bay quốc tế Nội Bài.

(Kíp tưởng Nguyễn Trọng huy đang thuyết trình hướng dẫn sử dụng hệ thống Radar thời tiết và cảnh báo gió đứt tại sân bay Nội Bài cho các dự báo viên).

Radar Nội Bài là hệ thống radar thời tiết Doppler METEOR 60DX10-S phân cực kép, tần số thu phát X band (9490MHZ), công suất cực đại 75kW. Khi khai thác hệ thống, dự báo viên có thể dễ dàng nhận biết được các vùng mây nguy hiểm TCU/CB, mưa dông, gió đứt. Từ đó hỗ trợ rất lớn trong công tác dự báo, cảnh báo thời tiết nguy hiểm phục vụ hoạt động bay.

Kết thúc buổi bình giảng đã ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp, đúc rút kinh nghiệm cũng như những sự chỉ đạo từ lãnh đạo trung tâm. Ngoài ra, các dự báo viên còn nắm bắt được cách sử dụng thuần thục hệ thống radar thời tiết và cảnh báo gió đứt – một công cụ hết sức đắc lực trong công tác dự báo, cảnh báo, đặc biệt là cảnh báo gió đứt để góp phần phục vụ bay an toàn, hiệu quả./.

(vatm.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website