Trung tâm Khí tượng hàng không Nội Bài tổ chức huấn luyện dự báo sương mù, mưa phùn, mây thấp

Thứ Năm, 14/03/2024 - 10:24 GMT+7

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khí tượng trong các điều kiện thời tiết xấu, vừa qua, Trung tâm Khí tượng hàng không Nội Bài đã tổ chức buổi huấn luyện dự báo sương mù, mưa phùn mây thấp cho các dự báo viên trong Đội Dự báo của trung tâm.

Tham gia buổi huấn luyện có ông Lê Thanh Tùng - Trưởng trung tâm KTHK Nội Bài; bà Lê Thị Hạnh - phó trưởng trung tâm; ông Phạm Huy Hiếu, đội trưởng Đội Dự báo cùng toàn thể các dự báo viên của Trung tâm (trừ thành phần ca trực).

Buổi huấn luyện đã giúp các dự báo viên củng cố lại các kiến thức cơ bản và trọng tâm nhất về hiện tượng sương mù, mưa phùn mây thấp. Bên cạnh đó, từ việc phân tích lại những ca trực đã xảy ra những điều kiện thời tiết xấu cũng giúp các dự báo viên đánh giá được chất lượng của các mô hình, sản phẩm, công cụ hỗ trợ trong công tác dự báo.

Cuối cùng, từ số liệu thống kê các mực synop trong nhiều năm và kết hợp với bên đối tác Weather plus, buổi huấn luyện đã giới thiệu bộ tiêu chuẩn giúp các dự viên đánh giá được khả năng hình thành các hiện tượng sương mù, mưa phùn và trần mây thấp tại sân bay Nội Bài – một bộ công cụ hết sức có ích trong công tác dự báo của các dự báo viên.

Sau 3 tiếng huấn luyện, trao đổi kiến thức nghiêm túc và mang tính xây dựng cao, buổi huấn luyện đã diễn ra thành công tốt đẹp, nâng cao kiến thức và kinh nghiệm cho các dự báo viên. Trung tâm Khí tượng hàng không Nội Bài dự kiến sẽ tổ chức các buổi huấn luyện định kỳ hàng năm, trước các mùa sương mù, mưa phùn mây thấp để các dự báo viên kịp thời củng cố, nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng thực hành, kể cả công tác phối hợp hiệp đồng, từ đó chủ động dự báo, tư vấn, phối hợp với các bên liên quan khi xảy ra điều kiện thời tiết xấu.

Một số hình ảnh:

(vatm.vn)

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website