Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) tăng cường công tác dự báo khí tượng hoạt động bay trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5

Thứ Tư, 04/05/2022 - 10:21 GMT+7

VATM quán triệt và yêu cầu các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng trực thuộc, trong phạm vi trách nhiệm của mình phải triển khai các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khí tượng hàng không.

Với diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 đã tương đối được kiểm soát và dần trở về trạng thái bình thường mới, trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, tình hình hoạt động bay có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt là các chuyến bay trên các đường bay trục nội địa, từ TPHCM (Thành phố Hồ chí Minh) tới các Cảng hàng không khu vực miền Bắc (Nội Bài, Cát Bi, Vinh, Thọ Xuân) tăng đột biến sau hơn 2 năm phòng, chống dịch COVID-19.

 

Trước tình hình đó, Trung tâm Khí tượng hàng không của VATM đã chủ động quán triệt và yêu cầu các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng trực thuộc, trong phạm vi trách nhiệm của mình phải triển khai các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khí tượng hàng không.


(Kíp trực khí tượng của Trung tâm Khí tượng hàng không-VATM).

 

Các cơ sở trực thuộc luôn theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết đảm bảo công tác quan trắc và báo cáo thời tiết tại sân bay; Dự báo, cảnh báo thời tiết tại sân bay, trong FIR do Việt Nam quản lý; Tư vấn, thuyết trình thời tiết và hồ sơ khí tượng hàng không; Khai thác, trao đổi số liệu khí tượng hàng không; Thu thập, lưu trữ, thống kê, phát hành số liệu khí tượng hàng không được chất lượng.

 

Nhằm cung cấp cho những người khai thác, thành viên tổ bay, đơn vị dịch vụ không lưu, đơn vị dịch vụ tìm kiếm và cứu nạn, ban quản lý sân bay và những người sử dụng khác liên quan những thông tin khí tượng cần thiết. Ngoài ra, trong một số trường hợp thời tiết có diễn biến phức tạp, không thuận lợi cho hoạt động bay, các Kíp trưởng Khí tượng phải chủ động liên lạc, trao đổi, tư vấn trực tiếp bằng điện thoại cho người sử dụng: ACC Hà Nội, ACC Hồ Chí Minh ...

 

Các cán bộ công nhân viên thuộc Trung tâm Khí tượng hàng không của VATM tuyệt đối không lơ là và luôn coi trọng đặt mục tiêu chính, hàng đầu của dịch vụ là góp phần đảm bảo hoạt động hàng không trong nước và quốc tế, trên 02 vùng thông báo bay của Việt Nam an toàn, điều hòa và hiệu quả đặc biệt trong dịp nghi Lễ vừa qua./.

(VATM)

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Liên kết website